Chắc hẳn chúng ta không còn cảm thấy xa lạ với những chiếc bánh pizza thơm lừng cực hấp dẫn có xuất xứ từ nước Ý. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ không nói về những chiếc bánh pizza tròn truyền thống ấy nữa mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn món bánh pizza cuộn vô cùng độc đáo. Vẫn là hương vị giòm mềm cùng lớp nhân phô mai béo ngậy tan chảy thường thấy của pizza nhưng với cách chế biến pizza cuộn, chúng ta sẽ có cho mình một chiếc pizza bắt mắt và thu hút vị giác hơn bao giờ hết! Cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen học cách làm món bánh pizza cuộn cực thơm ngon và lạ mắt nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh pizza cuộn cho 3 người ăn
- Men nở: 12gr
- Bột mỳ: 500gr
- Dầu olive: 10ml
- Sốt sau húng quế: 115gr
- Phô mai sợi: 460gr
- Phô mai bào: 115gr
- Xúc xích xông khói: 20gr
- Thịt nguội: 20gr
- Nước ấm: 250ml
- Muối
2. Cách làm pizza cuộn cho 3 người ăn
Bước 1: Đầu tiên bạn lấy bột nở đem hoà với nước ấm rồi thêm một nửa chỗ bột mì kèm chút muối vào cùng. Sử dụng máy đánh trứng, chúng ta đánh hỗn hợp này đều lên trong khoảng 1 phút đồng hồ rồi từ từ cho nốt nửa số bột mì còn lại vào cùng. Bạn nhào bột tới khi bột không còn dính tay nữa là được. Số bột này ta cho vào một bát tô rồi phết lớp dầu ăn lên trên, đem ủ bột khoảng 1 giờ để bột nở ra.
Bước 2: Sau khi bột đã ủ đủ thời gian và nở vừa thì bạn đem bột ra, chia làm 2 phần. Bạn cho bột lên thớt hoặc mặt phẳng sạch rồi sử dụng cây cán bột, cán cho bột phẳng ra. Lưu ý: bạn cần cán bột mỏng ra thành hình chữ nhật.
Bước 3: Với miếng bột đầu tiên, bạn chuẩn bị phô mai sợi và phô mai đã bào sẵn đem rắc lên trên miếng bột, phô mai sợi rắc trước rồi tới phô mai bào. Tiếp đó chúng ta xếp các miếng xúc xích lên phía trên rồi cuộn bánh lại cho chặt. Càng chặt tay càng tốt nhé.
Bước 4: Chúng ta quay ra miếng bột thứ 2. Với miếng bột thứ 2 này, đầu tiên bạn phết một lớp sốt rau húng quế lên trước, sau lớp này là lớp phô mai sợi, chúng ta rải phô mai sợi lên, tiếp đó bạn lại xếp lớp thịt nguội nữa và cũng như miếng bột trước, chúng ta cuộn bánh lại, cuộn thật chặt tay.
Bước 5: Bạn chuẩn bị dầu ô liu, phết lớp dầu ô liu lên mỗi chiếc bánh và tiếp tục ủ 2 chiếc bánh này trong khoảng 1 giờ.
Bước 6: Sau khi đã ủ đủ giờ, bạn đem bánh ra, khía ở mỗi bánh một đường chéo. Việc này sẽ giúp trong quá trình nướng bánh, bánh sẽ chín đều và đẹp mắt hơn.
Bước 7: Công đoạn cuối cùng là nướng bánh. Bạn làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho bánh vào nướng khoảng 25 phút, tới khi nào bạn nhìn thấy bánh chuyển màu vàng đẹp mắt là được.
Vậy là món bánh pizza cuộn đã hoàn thành rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào? Vị ngon vẫn hấp dẫn như với bánh pizza truyền thống nhưng trông diện mạo thật hấp dẫn và bắt mắt phải không? Đôi lúc chúng ta cũng nên biến tấu để đổi gió cho bữa tối của gia đình như thế. Hãy thử ngay công thức chế biến món bánh pizza cuộn mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen vừa cung cấp để làm phong phú thực đơn gia đình nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!