Góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen hôm nay xin giới thiệu đến quý bạn đọc một biến tấu mới của bánh pudding thông thường: món bánh pudding socola oreo. Bánh pudding vốn là món ăn rất được ưa chuộng nhờ hương vị cực kì thơm ngon nay có thêm lớp kem phủ mát lạnh thì còn gì tuyệt bằng phải không? Cách làm món bánh này cũng vô cùng đơn giản bởi nguyên liệu chính của bánh lại được làm từ bánh oreo nghiền vụn cùng bơ, sữa và kem tươi… Chắc chắn rằng với những tín đồ của bánh ngọt thì món ăn này sẽ thu hút được các bạn ngay từ cái nhìn và cái nếm đầu tiên cho xem! Vậy nên còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp cùng góc ẩm thực để khám phá thực đơn bánh ngọt với món bánh pudding socola oreo mát lạnh ngay bây giờ chứ!
1. Nguyên liệu làm món bánh pudding socola oreo cho 4-5 người ăn
- 2 chén vụn bánh oreo nướng hoặc nghiền bánh oreo
- ½ chén bơ
- 1 chén sốt socola
- 1 ly sữa lạnh
- 2 chén kem tươi
- Dụng cụ: khuôn đựng bánh đáy rộng tròn, phới trộn bột.
2. Cách làm món bánh pudding socola oreo cho 4-5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh pudding socola oreo
Nếu bạn có sẵn vụn bánh oreo thì hãy đổ chúng vào một bát lớn, nếu bạn mua bánh oreo thì bạn cần nghiền nhuyễn bánh trước. Lưu ý là chúng mình chỉ dùng vỏ bánh thôi nha.
Bạn để bơ vào một hộp hoặc bát chịu nhiệt rồi bỏ lò vi sóng vài giây cho tan chảy. Bạn không nên để nhiệt quá cao hay để quá lâu đâu vì bơ sẽ tan rất nhanh đấy. Bạn có thể cho bơ vào lò trong 10 giây sau đó đem ra kiểm tra, nếu chưa tan hết hãy nên cho vào lò thêm.
Bước 2: Các bước thực hiện món bánh pudding socola oreo
Đầu tiên bạn đổ bơ tan chảy vào bát vụn bánh oreo sau đó bạn dùng phới trộn bột trộn đều hỗn hợp trên cho bơ thấm vào bánh. Kế đó bạn đổ hỗn hợp bánh vào một khuôn bánh hình tròn, rộng, đồng thời dùng muỗng hoặc tay ấn mạnh bánh xuống khuôn, miết cho phần mặt bánh thât mịn.
Giờ chúng ta sẽ làm sốt socola. Bạn đổ sốt socola vào một cố lớn hoặc một cái bát rồi đổ thêm sữa tươi vào, khuấy cho hỗn hợp sốt socola và sữa tươi đều lên, sau đó cho tiếp 1 chén kem tươi nữa, tiếp tục khuấy đều để thu được hỗn hợp sánh mịn.
Bạn đem hỗn hợp sốt socola này đổ lên trên phần bánh để trong khuôn đã thực hiện ở bước trước. Cuối cùng bạn cho cả khuôn bánh này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa giờ đến một giờ để làm phần hỗn hợp nước sốt trên đông đặc.
Trước khi ăn bạn đem bánh ra ngoài, phun kem tươi lên trên và dùng dao hoặc muỗng phết đều khắp mặt bánh.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh pudding socola oreo mát lạnh tuyệt ngon rồi đấy. Bánh pudding socola oreo với mùi vị cũng như cách làm khá lạ sẽ cho bạn cảm giác vô cùng mới mẻ, đầy thích thú. Không chỉ có phần vỏ bánh oreo giòn tan thơm lừng mùi bơ mà phần sốt socola, sữa tươi và kem tươi còn được đông mát như thạch nên món bánh này rất hợp ăn vào mùa hè đấy. Chẳng mất quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc, công sức… lại hoàn toàn không cần đến lò nướng luôn, món bánh này thật quá đơn giản để thực hiện phải không nào? Ngại gì mà không làm ngay để phục vụ thực đơn tráng miệng cho cả nhà chứ nhỉ? Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!