Hẳn chúng ta đều biết quả mâm xôi là một thức quả có giá trị dinh dưỡng cao như thế nào, bởi vậy nên việc chế biến quả mâm xôi cũng là một điều đáng quan tâm nhằm giúp chúng ta vừa có thể ăn ngon, đổi vị nhiều mà lại vẫn tiếp nhận đủ dinh dưỡng từ loại quả này. Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin giới thiệu đến các bạn một công thức chế biến mâm xôi đó là món bánh quả mâm xôi nướng phủ đường. Bên cạnh những cách thức ăn khác như ăn tươi hay làm sinh tố, làm mứt.. thì mâm xôi làm bánh cũng là một lựa chọn tuyệ vời đáng thử cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là những ai yêu thích đồ ngọt. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp hôm nay để khám phá thực đơn món bánh quả mâm xôi nướng phủ đường nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh quả mâm xôi nướng phủ đường cho 4-5 người ăn
- Quả mâm xôi tươi: 300g-500g
- 250g đường cát trắng
- 2 lớp vỏ bánh đóng gói sẵn
- 2 muỗng canh bột bắp
- 1/4 chén nước lạnh
2. Cách làm món bánh quả mâm xôi nướng phủ đường cho 4-5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh quả mâm xôi nướng phủ đường.
Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 325 độ F (khoảng 165 độ C)
Rửa sạch quả mâm xôi, để ráo nước.
Chuẩn bị khuôn bánh hình tròn được bọc sẵn giấy bạc.
Hoà tan bột bắp với 1 chén nước lạnh.
Bước 2: Các bước thực hiện món bánh quả mâm xôi nướng phủ đường.
Làm phần nhân bánh: Cho mâm xôi vào một nồi rồi đổ 200g đường lên trên. Bắc nồi này lên bếp mở lửa nhỏ, thi thoảng dùng đãu đảo cho mâm xôi ngấm đều đường. Đun đến khi thấy mâm xôi và đường tan quyện vào nhau và hơi sôi nhẹ (mất khoảng 10 phút) thì ta đổ bát nước bột bắp vào, dùng đũa khuấy nhẹ lên. Khi nào hỗn hợp trở nên đặc lại thì chúng ta có thể tắt bếp, để hỗn hợp nguội tự nhiên.
Bây giờ chúng ta sẽ làm phần vỏ bánh. Lấy một phần vỏ bánh, trải lên lên khuôn bánh hình tròn., kế đó cho khuôn bánh vào lò đã được làm nóng sẵn, nướng khoảng 7 đến 10 phút, không phải nướng cho bánh chín mà chỉ để bánh hơi vàng thôi.
Bước tiếp theo, bạn lấy bánh ra khỏi lò (chưa tắt lò) và đổ hỗn hợp quả mâm xôi vào khuôn bánh.
Kế đó, dùng phần vỏ bánh thứ hai phủ kín lên phần nhân bánh và khéo léo cuộn gọn phần viên bánh còn thừa ra ngoài vào trong, sao cho không hở phần nhân bên trong là được. Tiếp tục bạn dùng tăm xiên vào vỏ bánh vài lỗ nhỏ để khi bánh chín, các lỗ này sẽ trở thành lỗ thoát hơi giúp bánh không bị nổ phồng và vỡ. Sau cùng, bạn rắc đường lên vỏ bánh.
Cuối cùng, chúng ta cho bánh vào lò nướng. Hạ nhiệt độ lò xuống 120 độ rồi nướng bánh 25 phút. Bánh chín rồi cá bạn lấy bánh ra ngoài cho nguội bớt.
Vậy là món bánh quả mâm xôi nướng phủ đường đã hoàn thàn rồi đấy. Bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi khuôn, trình bày trên đĩa và thưởng thức thôi! Nếu sau bữa tối được thưởng thức những miếng bánh ngọt ngào này bên gia đình thì quả là ấm áp và hạnh phúc phải không nào? Miếng bánh vàng ươm bắt mắt, mùi hương hấp dẫn mê hoặc, chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình bạn phải tấm tắc đấy. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh quả mâm xôi nướng phủ đường nhé!