Thời đại công nghiệp, xã hội càng phát triển thì thời gian cho những công việc bếp núc của chị em ngày càng eo hẹp. Với mong muốn lớn lao là chăm sóc gia đình, nhiều phụ nữ thường xuyên đầu tắt mặt tối để lo lắng chu đáo ăn uống, sinh hoạt cho chồng con. Hiểu rõ sự vất vả của các chị, góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu đến các chị em một công thức đổi mới cho bữa sáng gia đình lại rất tích kiệm thời gian cho các chị dư thời gian nghỉ ngơi, món bán quy bọc xúc xích. Món bánh quy bọc xúc xích chứa đầy những xúc xích, phô mai và trứng cùng vỏ bánh giòn tan thơm lừng vốn có của bánh quy. Các chị sẽ không phải nghĩ xem nên làm gì cho thực đơn bữa sáng của gia đình nữa. Vậy nên hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen tham khảo công thức dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh quy bọc xúc xích cho khoảng 2 người ăn
- 1/2 gói bột bánh refrigerator biscuits
- 2 cây xúc xích
- 1/4 chén phô mai cheddar
- 1 quả trứng gà
2. Cách làm bánh quy bọc xúc xích cho khoảng 2 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh quy bọc xúc xích
Xúc xích bạn đem thái hạt lựu bằng dao thật sắc.
Trứng đập ra bát đánh tan.
Bào vụn phô mai cheddar
Làm nóng sẵn lò nướng ởnhiệt độ 400 độ F tương đương 204 độ C
Bước 2: Thực hiện món bánh quy bọc xúc xích
Bột bánh bạn trải ra mặt bàn sạch, cán mỏng khối bột ra khoảng 10cm rồi dùng một cái khuôn cắt bánh để cắt bánh thành những hình tròn, bạn cũng có thể dùng chén nhỏ để làm việc này nếu không có khuôn cắt bánh. Các miếng tròn này phải vừa ăn.
Kế đó chúng ta phun hoặc phết một lớp dầu chống dính mỏng lên các ô của khuôn bánh. Tiếp theo bạn đặt lần lượt các miếng vỏ bánh vào khuôn rồi ấn nhẹ xuống cho vỏ bánh cố định. Bạn rải lên vỏ bánh chút xúc xích rồi phô mai, cuối cùng là tưới nước trứng vào giữa phần nhân bánh.
Chia xong nhân vào các miếng bột bánh rồi thì bạn dùng tay nặn cho bột bánh bao hết các phần nhân sao cho nhân không bị phòi ra. Dùng tay miết chặt mép bánh để bọc kín nhân.
Cho khay bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng khoảng 10 đến 12 phút, tới khi bạn thấy bánh chuyển màu vàng nâu là được. Bánh chín thì chúng ta lấy ra kỏi lò cho nguội bớt, xếnh bánh ra đĩa và thưởng thức thôi. Ăn bánh cùng một ly nước quả mát lạnh sẽ rất tuyệt cho bữa sáng.
Bánh quy bọc xúc xích là món ăn đã bỏ qua các công đoạn nhào bột rắc rối, mất thời gian nên chỉ vài phút là các mẹ đã có cho những đứa trẻ nhà mình bữa sáng hoàn hảo để đi học rồi. Món bánh quy bọc xúc xích cũng rất nhỏ gọn, tiện lợi khi mang đi nên nếu lỡ các con có dạy muộn thì các chị cũng không phải lo con đói bụng nữa rồi. Bánh quy bọc xúc xích cũng rất đầy đủ dưỡng chất nữa nên lại càng không phải lắng đắng gì cả. Vậy nên hãy thử ngay công thức nấu món bánh quy bọc xúc xích này để thay đổi bữa sáng cho gia đình nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!