Bánh quy kẹp kem lạnh là một món tráng miệng tuyệt vời cho những ngày hè oi bức. Kết hợp giữa bánh quy giòn tan thơm phức cùng nhân kem mát lạnh, béo ngậy sẽ là món ăn làm chiều lòng cả gia đình bạn. Các bạn hãy cùng nhanh tay vào bếp học cách làm món bánh quy kẹp kem lạnh hấp dẫn mà góc ẩm thực nhà hàng Buffet Hương Sen giới thiệu ngày hôm nay nhé.
1. Nguyêu liệu làm bánh quy kẹp kem lạnh ngon tuyệt cú mèo 12 chiếc:
Cho phần bánh quy:
- 300 gr bột làm bánh
- 120 gr đường bột
- 120 gr bơ nhạt
- 6 gr bột ca cao
- 2 quả trứng gà ta
- 30 gr mật ong
Cho phần kem:
- 600 ml sữa tươi không đường
- 250 ml kem sữa tươi – whipping hoặc heavy cream
- 250 gr đường
- 2 ống bột hương vani hoặc ngon hơn nếu dùng hạt của quả vani tươi
2. Cách làm bánh quy kẹp kem lạnh
Bước 1: Chúng ta cùng chuẩn bị phần bánh quy trước nhé. Đầu tiên bạn rây bột làm bánh thật mịn rồi cho vào trong máy trộn (bạn có thể dùng máy xay sinh tố hoặc máy đánh trứng đều được). Sau đó cắt bơ thành những miếng nhỏ rồi cho vào cùng chỗ bột làm bánh mà chúng ta vừa rây bên trên rồi trộn thật đều. Sau khi bơ và bột đã được trộn thành một hỗn hợp đồng nhất bạn chuyển sang một bát khác rồi tiếp tục rây đường bột và bột cacao thật mịn vào bát đó rồi trộn đều lên.
Bước 2: Bạn tách lấy hai lòng đỏ trứng và một lòng trắng trứng cùng mật rồi đánh nhuyễn ra. Sau đó bạn đổ trứng mật ông vừa đánh vào hỗn hợp bột chúng ta đã trộn ở trên rồi dùng tay nhào thật đều cho đến khi bột mịn, dẻo và không dính vào tay.
Bước 3: Khi bạn đã có một cục bột xinh xắn thì hãy lấy màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh để bột nghỉ ít nhất trong 30 phút. Sau khi để bột nghỉ xong, bạn lấy cục bột ra khỏi tủ lạnh rồi đem cục bột ra một mặt phẳng sạch. Bạn cán bột thật đều cho đến khi bột mỏng còn 0,5cm. Bạn lấy khuôn tròn có đường kính 8cm cắt bột thành 24 miếng đều nhau. Bạn mở lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ. Trong lúc chờ lò nóng bạn lấy giấy nến lót vào mặt trong của khay nướng rồi đặt những miếng bột chúng ta đã cắt vào ngay ngắn. Sau khi lò nóng bạn nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 18-20 phút.
Bước 4: Chúng ta cùng chuyển sang làm phần nhân kem lạnh bên trong thôi nào. Bạn cho sữa tươi, kem sữa tươi, đường và bột vani (hoặc hạt quả vani tươi) vào trong một cái nồi rồi đun ở mức lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đạt 85 độ C. Nếu không có nhiệt kế, bạn đun đến khi hỗn hợp nổi các bọt sữa li ti là được. Lưu ý là không được đun sôi hỗn hợp các bạn nha. Sau khi hỗn hợp đã đạt được nhiệt độ như yêu cầu bạn đổ hỗn hợp ra một cái bát. Bạn lấy một cái bát to hơn cho đá vào rồi đặt bạn hỗn hợp sữa chúng ta vừa có vào trong bát đá đó rồi khuấy đều nhẹ tay. Làm như vậy thì hỗn hợp sẽ được nguội bớt và kem cũng sẽ mịn hơn. Sau khi hỗn hợp nguội, bạn đổ hỗn hợp vào hộp nhựa kín rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 30 phút các bạn lại lấy hỗn hợp ra rồi dùng dĩa/nĩa xới bông kem lên để kem được mịn và không bị đá dăm. Bạn làm cho đến khi kem được thì thôi.
Bước 5: Bạn lấy giấy nến cuốn lại thành 1 cái ống có đường kính vừa với chiếc bánh quy của bạn. Sau đó bạn bỏ một chiếc bánh xuống làm đế rồi cho vào 2 thìa kem rồi đặt một miếng bánh lên trên. Sau khi làm xong 12 cái, bạn cho vào trong tủ lạnh 30 phút là xong.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh quy kẹp kem lạnh ngon tuyệt rồi. Hãy chiêu đãi cả nhà ngay thực đơn tráng miệng mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen vừa cung cấp nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!