Từ lâu, món bánh sandwich vẫn thường là món ăn được ưa chuộng vào bữa sáng ở khắp các nước trên thế giới. Chính vì là một yếu tổ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày như vậy nên bánh sandwich cũng có rất nhiều biến thể về hương vị cũng như cách chế biến. Món bánh sandwich sữa chua cũng là một trong những biến tấu của bữa sáng với món bánh sandwich. Món bánh này tuy giản dị và rất dễ làm nhưng độ ngon thì chắc chắn sẽ làm bạn phải ngạc nhiên đấy. Món bánh này không chỉ có độ mềm ẩm vừa phải giúp bánh mì không bị khô mà còn mang hương chua dịu, thơm mùi sữa chua nữa. Hôm nay hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu cách chế biến món ngon này nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh sandwich sữa chua cho khoảng 4 người ăn
- 250g bột mì
- 125g bơ
- 130g đường cát trắng.
- 150g sữa chua không đường
- 1 chén nhỏ sữa tươi
- 3 quả trứng gà
- 1,5 thìa cà phê bột nở-baking powder
- 1 quả chanh vàng.
- Đường bột
- Dụng cụ: phới đánh trứng hoặc máy đánh trứng, khuôn hình chữ nhật, giấy nến, lò nướng.
2. Cách làm món bánh sandwich sữa chua cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món bánh sandwich sữa chua
Lót sẵn giấy nến vào khuôn bánh
Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C
Chanh chúng ta đem rửa sạch rồi bào vụn lấy vỏ
Rây lại bột mì và bột nở bằng lưới lọc mắt nhỏ cho thật mịn
Cắt nhỏ bơ và bỏ vào bát
Bước 2: Thực hiện món bánh sandwich sữa chua
Trộn đường cát trắng và bơ với nhau bằng máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng cho tới khi hỗn hợp bơ đường trở nên nhuyễn mịn và bạn đảm bảo là đường đã tan hết.
Kế đó bạn cho vào bát bơ một quả trứng gà và 2 tới 3 thìa hỗn hợp bột mì, bột nở. Chúng ta tiếp tục đánh mạnh hỗn hợp này lên tới khi hoà quyện.
Bây giờ hỗn hợp sẽ khá khô nên bạn cần thêm vào hỗn hợp chút sữa, bạn đánh tiếp cho hỗn hợp này nhuyễn mịn.
Chúng ta sẽ vòng lại làm tiếp tục các bước trên tới lúc hết các nguyên liệu trứng, bột, sữa tươi.
Sau khi đã hết các nguyên liệu, bạn cho vào hỗn hợp ½ lượng vỏ chanh, trộn đều lên.
Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn bánh và cho vào lò đã làm nóng, nướng bánh khoảng 45 phút.
Đủ thời gian, bánh chín rồi bạn tắt lò, để yên bánh trong lò khoảng 2 phút trước khi đem bánh ra ngoài. Vậy là món bánh của bạn đã hoàn thiện rồi đấy. Bạn rắc bột đường lên khắp mặt bánh và để bánh nguội tự nhiên.
Món bánh sandwich sữa chưa là món ăn đơn giản, không quá cầu kì nhưng lại đáp ứng được một thực đơn bữa sáng đủ đầy cho các thành viên trong gia đình nên rất được các bà nội trợ ưa thích. Món bánh sandwich không chỉ ngon mà còn có đặc điểm là dù bạn có ăn nhiều cũng không thấy ngán nên chắc chắn sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình có một khởi đầu ngày mới giàu năng lượng. Hãy tăng thêm tình yêu trong gia đình bằng cách chăm sóc các thành viên thân yêu của mình bằng những bữa sáng ấm áp như thế nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!