Bánh sushki là một loại bánh vòng của Nga. Món bánh này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản đặc trưng từ trứng, bơ, sữa và bột mì như mọi loại bánh thông thường khác. Bởi vậy món bánh vòng kiểu Nga này không chỉ rất thơm ngon, ngọt dịu dàng, dễ ăn mà còn rất dễ chế biến cũng như tìm kiếm nguyên liệu nữa đó. Bánh còn có hình thù vô cùng ngộ nghĩnh, những hình tròn xâu chuỗi vô cùng đáng yêu, vậy nên món bánh rất được trẻ em yêu thích. Cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen tìm hiểu cách chế biến món ngon này để bổ sung cho thực đơn ăn xế ngay thôi nào!
1. Nguyên liệu làm món bánh vòng kiểu Nga cho 5 người ăn
- 420ml sữa đặc
- 3 quả trứng gà
- 60g bơ
- 1ml vani
- Một ít muối nở – baking soda
- 1 thìa cà phê muối
- 920g bột mì
- 15ml sữa
- Dụng cụ: máy đánh trứng, giấy nến, chổi quét bánh
2. Cách làm món bánh vòng kiểu Nga cho 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh vòng kiểu Nga
Đập 2 trái trứng gà ra bát rồi để riêng. Trái còn lại bạn đập ra trộn chung với 15ml sữa tươi rồi đánh thật tơi.
Xắt bơ thành những miếng vuông nhỏ.
Rây lại bột mì cho mịn.
Mở sẵn nắp sữa đặc để sau đỡ mất thời gian khi làm bánh.
Bước 2: Các bước thực hiện món bánh vòng kiểu Nga
Cho các nguyên liệu gồm: bơ, 2 quả trứng gà, sữa đặc và vani vào máy đánh trứng hoặc máy xay tay đánh thật đều hỗn hợp này lên đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn thì dừng lại.
Sau đó bạn chuẩn bị 1 bát tô lớn cho bột mì với ½ thìa cà phê muối nở cùng 1 thìa cà phê muối vào trộn đều hỗn hợp trên.
Bạn trộn đều phần hỗn hợp trứng sữa và hỗn hợp bột mì chúng ta vừa chuẩn bị. Nhào thật kĩ bột sao cho thu được khối bột mịn, thống nhất.
Kế đó bạn đổ bột ra bàn chia thành những phần tròn nhỏ. Bạn vê bột thành một dải dài và gắn hai đầu bột lại với nhau để tạo thành một vòng tròn. Làm tương tự đến khi hết bột.
Tiếp theo bạn xếp các vòng bột này vào khay nướng đã trải sẵn giấy nến. Không nên xếp chúng quá gần vì trong quá trình nướng chúng có thể bị dính vào nhau.
Bạn dùng chổi quết lên mặt từng chiếc bánh hỗn hợp trứng và sữa tươi để khi bánh chín, bánh vòng vừa có màu vàng, mùi thơm rất hấp dẫn.
Sau cùng ta bỏ khay nướng vào lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 170 độ C và nướng bánh khoảng 15 tới 20 phút. Khi bánh chín, các bạn tắt lò nướng nhưng để yên bánh trong lò khoảng vài phút rồi mới lấy bánh ra ngoài. Các bạn có thể trình bày bánh ra đĩa hoặc xâu lai thành vòng sẽ đáng yêu hơn đấy.
Vậy là chúng ta hoàn thành món bánh vòng kiểu Nga rồi. Bánh có hình tròn đều đẹp mắt, bánh có màu vàng, mùi thơm lừng của sữa. Khi ăn, bánh có vỏ bên ngoài giòn, còn ruột bánh bên trong vẫn phải đạt được độ mềm. Món bánh này không quá phức tạp, cực kì dễ làm nên hãy thử thực hiện một lần để thưởng thức hương vị ẩm thực nước Nga xinh đẹp nha. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!