Thực đơn món tráng miệng hôm nay của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc món bánh tenerina. Bánh tenerina là một món tráng miệng đặc trưng của thành phố Ferrara thuộc miền bắc nước Ý. Món bánh này thực hiện không quá cầu kì, không cần đến bột lên men như các loại bánh thông thường khác mà vẫn tạo được độ giòn cho lớp vỏ ngoài bánh. Bên trong bánh là độ mềm mịn ngọt ngào của socola nóng chảy, cực kì hấp dẫn! Chỉ với một miếng bánh tenerina thôi bạn đã cảm thấy vô cùng thoả mãn rồi! Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay bây giờ để tìm hiểu công thức chế biến món bánh tráng miệng tuyệt ngon này nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh Tenerina
- 200 gr sô cô la đen
- 100 gr bơ thái miếng
- 4 quả trứng
- 50 gr bột làm bánh
- 150 gr đường caster
- 1 ít đường bột (chỉ dùng để trang trí nên nếu không có cũng không sao)
2. Cách làm bánh Tenerina
Để bắt đầu thực hiện món bánh tenerina, các bạn lấy socola đen ra thái nhỏ, chúng ta thái càng nhỏ thì socola khi đun tan chảy sẽ càng nhanh.
Tiếp theo bạn chuẩn bị một nồi nước to sau đó đặt vào giữa nồi một nồi nhỏ hơn hoặc bát kim loại để đựng socola ở trong, chúng ta tiến hành đun cách thuỷ để làm chảy socola. Trong quá trình đun. Bạn khuấy đều từ từ cho socola tan chảy hết, kế đó thêm bơ miếng vào khuấy cùng. (Bạn không nên đun trực tiếp socola trong nồi vì sẽ khiến socola bị cháy). Sau khi đun xong hỗn hợp socola và bơ rồi bạn để nguội hỗn hợp (thi thoảng khuấy qua).
Trứng chúng ta đem đập ra bát và tách riêng lòng trắng, lòng đỏ ra 2 bát khác nhau. Bạn lấy 1 nửa đường caster (75 gr) cho vào bát đựng lòng trắng rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bông bọt lên. TIếp theo bạn cho số đường lại vào bát lòng đỏ trứng và dùng máy đánh trứng đánh đều lên tới khi ta thu được hỗn hợp mịn màu vàng nhạt. Bây giờ bạn đổ từ từ hỗn hợp socola và bơ (còn ấm) vào, quyện cho đều. Sau đó chúng ta lấy 1/3 bát lòng trắng trứng đổ vào trộn cùng.
Cho nốt số lòng trắng còn lại vào, trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên. Cuối cùng thêm bột làm bánh. Chúng ta trộn tới khi thu được hỗn hợp mịn đồng nhất. Bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn có lót sẵn giấy nướng bánh (đường kính khuôn khoảng 23cm là phù hợp nhất) chúng ta cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn tại nhiệt độ 180 độ C và nướng khoảng 30 tới 35 phút.
Các bạn không nên sử dụng lò nướng hoặc chế độ nướng đối lưu với loại bánh này vì làm như vậy sẽ khiến bánh bị chín quá ở phần ngoài nhưng lại chưa chín ở bên trong. Sau 30 tới 35 phút nướng rồi bạn lấy bánh ra để nguội 1 chút rồi tháo khuôn. Cuối cùng chúng ta trang trí bằng lớp đường bột ở bên trên nữa là hoàn thiện.
Món bánh Tenerina đã hoàn thành rồi đấy, không quá phức tạp phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có cho mình món bánh Tenerina cực kì thơm ngon, ngọt ngào rồi đấy. Cuối tuần này hãy thử thực đơn với món bánh tráng miệng Tenerina để chiêu đãi cả gia đình mình bạn nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh Tenerina!