Bánh trứng bí đỏ có lẽ là một món ăn khá xa lạ đối với nhiều người, nhưng nếu bạn có cơ hội thưởng thức món ăn này, nhà hàng buffet Hương Sen tin rằng bạn sẽ rất thích nó đấy. Bánh trứng bí đỏ có phần vỏ là bí đỏ vô cùng bổ dưỡng và bùi béo cùng bên trong là bánh trứng thơm nức nước cốt dừa. Bên cạnh đó, bánh còn có hình dáng độc đáo và bắt mắt, như một miếng bí đỏ được cắt ra vậy. Góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen xin được mang tới cho các bạn công thức làm món ăn mới lạ này, hãy vào bếp thử sức nhé, rất đơn giản thôi.
1. Nguyên liệu làm món bánh trứng bí đỏ cho 4 người ăn
- 1 quả bí đỏ cỡ trung bình
- 4 quả trứng gà
- ½ lon nước cốt dừa.
- 2 hộp sữa đặc nhỏ loại chấm bánh mì.
- 1 thìa đường
- Một chút muối
- 3 cái lá dứa hoặc 1 ống vani
2. Cách làm bánh trứng bí đỏ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Với bí đỏ:
Bí đỏ là thành phần quan trọng nhất của món ăn nên các bạn hãy cẩn thận khi chọn bí nhé. Nên chọn quả nào nặng và cầm chắc tay, lí tưởng hơn nữa là chọn loại bí Nhật hình cầu có vỏ ngoài màu xanh đậm và không có nốt đen hay nứt nẻ.
Đầu tiên, bạn đừng cắt quả bí vội mà hãy mang rửa cả quả để trong quá trình rửa bụi bẩn không chảy vào trong nhé.
Sau khi bí đã sạch thì bạn cắt bỏ phần cuống bí bằng dao sắc rồi khoét một lỗ tròn trên bí, hãy tưởng tượng quả bí có một cái nắp và bạn đang khoét nó ra vậy.
Tiếp theo, bạn dùng thìa nạo hết phần ruột bí ra ngoài
Nguyên liệu khác:
Các bạn hãy đập trứng ra một bát để riêng và đánh tơi lên nhé.
Còn lá dứa thì cắt nhỏ.
Bước 2: Làm hỗn hợp trứng
Bạn lấy bát trứng đã được đánh tơi rồi cho vào những nguyên liệu sau: lá dứa, sữa đặc, nước cốt dừa, 1 thìa đường, một chút muối. Sau đó đánh lên đều tay để nguyên liệu tan hết.
Tiếp theo, bạn vớt bỏ lá dứa đi và chuyển hỗn hợp sang một chiếc cốc để đổ vào bí được dễ hơn.
Bạn từ từ rót hỗn hợp trứng vào quả bí và đậy nắp lại. Đừng rót đầy quá nhé bởi khi nấu trứng sẽ nở lên đó.
Bước 3: Hấp bí
Bạn hãy đem cả quả bí vào nồi hấp chín trong vòng 40 – 45 phút. Nếu bạn không có nồi hấp lớn thì bạn có thể sử dụng chõ đồ xôi nhé.
Vì nồi hấp và nhiệt độ có thể khác nhau tùy vào gia đình nên bạn có thể kiểm tra bằng cách mở nắp bí ra kiểm tra. Nếu bạn thấy hỗn hợp trứng đông đặc lại và nở to là có thể dừng được rồi.
Sau đó bạn để bí nguội bớt rồi lấy dao cắt thành từng miếng to như cắt dưa hấu là món bánh bí đỏ đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đó!
Bí đỏ là một món ăn bổ dưỡng với rất nhiều công dụng như hỗ trợ sức khỏe tim mạch, chống ung thư, giúp cho đôi mắt sáng khỏe, chắc khỏe xương, thúc đẩy quá trình giảm cân, chống lão hóa da,… nên nếu bạn không thích ăn bí đỏ thì hãy thêm vào thực đơn và thử làm món này nhé, nhà hàng buffet Hương Sen tin rằng món ăn này sẽ khiến bạn nghĩ lại đó. Không chỉ vậy, bí đỏ còn là loại quả cực kì phổ biến trong lễ halloween nên món ăn này cũng sẽ cực kì phù hợp để chiêu đãi bạn bè trong dịp lễ ma mị này đó! Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công với món bánh trứng bí đỏ!