Bánh trứng cuộn thơm lừng mùi vị bơ và mè đen, giòn tan trong miệng sẽ là món ăn vặt thú vị thay thế cho những món ăn sẵn nhiều dầu mỡ không đảm bảo. Vừa ngồi xem phim vừa có một ít bánh trứng cuộn thưởng thức, thêm một ngụm trà ấm nóng thì còn gì bằng trong tiết trời đông lạnh giá này. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen học cách chế biến món bánh trứng cuộn nhé!
1. Các nguyên liệu làm món bánh trứng cuộn
- Trứng vịt tươi: 3 quả
- Bột mì: 100 gr
- Bơ (để nhiệt độ thường): 130 gr
- Muối: 1 xíu
- Mè đen: 3 thìa
- Đường tinh luyện: 80 gr
- Vani: 1 xíu
- Chảo kẹp
2. Cách làm món bánh trứng cuộn
Bước 1: Cắt bơ thành miếng nhỏ vào một cái tô rồi cho thêm đường, muối rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi đường tan hết.
Bước 2: Đập 1 quả trứng vịt vào tô bơ rồi đánh đều để trứng vịt quyện vào bơ rồi mới cho tiếp quả thứ 2, cứ như vậy cho đến khi cho nốt quả thứ 3 và hỗn hợp được đánh đều.
Bước 3: Tiếp đến cho vani và rây bột mì vào tô hỗn hợp trên, tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt, mịn.
Bước 4: Cuối cùng bạn cho mè đen vào và trộn đều thêm lần nữa, như vậy ta đã có hỗn hợp để chuẩn bị nướng bánh.
Bước 5: Đặt chảo kẹp lên bếp, giữ lửa nhỏ vừa, làm nóng 2 mặt chảo (nhớ đeo găng tay chịu nhiệt). Múc một thìa nhỏ hỗn hợp cho vào giữa một mặt chảo rồi kẹp chảo lại, để im khoảng 30 giây rồi lật chảo lại, để tiếp thêm khoảng 20 giây, mở chảo ra thấy bánh chuyển màu vàng thì đặt thanh cuộn vào mép bánh, nhẹ nhàng cuộn tròn bánh lại, sau đó đặt bánh trên giá sắt để bánh nguội bớt.
Bước 6: Khi bánh đã nguội dần thì b rút thanh cuộn ra, tiếp tục múc bột vào chảo và làm tương tự cho đến khi hết chỗ bột còn lại.
Bày bánh ra đĩa, có thể thay mè đen bằng mè trắng hoặc vụn rong biển tùy thích, đều sẽ rất ngon. Bánh trứng cuộn sau khi nguội bớt là có thể thưởng thức ngay, mỗi thanh bánh cuộn sẽ mang đầy đủ hương vị, béo ngậy của trứng, thơm bùi của mè, giòn tan hấp dẫn. Tăng thêm phần phong phú cho thực đơn gia đình với món bánh trứng cuộn này nhé! Cùng vào bếp và Hương Sen chúc các bạn thành công nhé!