Thịt bò là một loại thực phẩm chứa rất nhiều protein, chất sắt, các vitamin B, và những chất dinh dưỡng rất cần cho cơ thể của mỗi người. Các bạn đã biết đến món thịt bò sốt vang hấp dẫn trong chuyên mục trước. Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay các đầu bếp của nhà hàng Hương Sen sẽ gửi đến bạn đọc cách làm một món ăn được chế biến từ bắp bò đó là món bắp bò hầm đậu. Đây là một món ăn có cách làm đơn giản không tốn nhiều thời gian của các bạn mà lại còn có tác dụng cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho mỗi người. Vậy để có thể chế biến món bắp bò hầm đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình thì các bạn hãy theo dõi cách làm dưới đây mà chúng tôi hướng dẫn.
1. Những nguyên liệu cần cho món bắp bò hầm đậu
– 1 cân bắp bò
– 2 lạng đậu trắng
– 1 lạng đậu Hà Lan
– 2 củ cà rốt
– 1 hộp tương cà
– 1 trái dừa xiêm
– Bột năng, dầu điều
– Tỏi khô, rau mùi
– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu
2. Cách làm bắp bò hầm đậu
Bắp bò khi mua về bạn hãy rửa sạch và cắt thành những khúc vừa phải để hầm sẽ nhanh chín hơn. Sau đó bạn hãy ướp bắp bò với 2 muỗng canh cà phê muối, hai muỗng canh cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh súp dầu ăn, 3 muỗng canh súp dầu điều, sau đó bạn trộn đều tất cả các gia vị ướp cùng thịt bò khoảng 30 phút để cho các gia vị ngấm đều vào trong thịt bò.
Trong thời gian đợi bắp bò ngấm các gia vị thì các bạn hãy lấy cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi thái thành những miếng vừa ăn. Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn thì các bạn có thể tỉa hoa hoặc là những hình độc đáo cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Đậu các bạn hãy rửa sạch và cho vào nước ngâm để khi hầm đậu sẽ chín nhanh hơn.
Khi thịt ướp đã được thì các bạn hãy đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho khoảng 2 thìa canh tỏi băm nhỏ vào chảo dầu nóng phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào trong chảo để xào thịt cho thịt thơm và các gia vị sẽ thấm đều vào bên trong của thịt. Tiếp đó bạn hãy cho thêm hộp tương cà vào thịt để xào cùng với thịt giúp cho món hầm có màu đặc sắc hơn và hương vị thơm ngon hơn. Khi các gia vị đã ngấm đều vào thịt bò thì bạn hãy cho nước dừa xiêm vào chảo thịt xào đổ cho ngập thịt để hầm. Nếu nước dừa ít thì các bạn hãy cho thêm nước sạch vào để ngập thịt bò sau đó bạn hãy đậy vung vào đun sôi. Khi sôi thì bạn hãy vặn nhỏ lửa để hầm bắp bò cho chín mềm. Khi hầm bắp bò đã chín mềm thì các bạn hãy cho cà rốt, đậu vào trong thịt bò hầm cùng. Sau đó bạn hầm cho đến khi hạt đậu và cà rốt đã chín mềm thì bạn hãy nêm lại các gia vị sao cho món ăn có hương vị đậm đà vừa ăn. Bạn hãy nhớ cho chút đường vào nồi hầm để giúp hương vị của món ăn sẽ mềm mại hơn. Cuối cùng thì bạn hãy lấy 2 thìa canh bột năng pha loãng với một bát nước rồi đổ vào nồi hầm đun sôi để nước dùng sẽ có độ sáng lại thì bạn hãy tắt bếp rồi bỏ món ăn ra cái tô và dùng với cơm nóng.
Với hương vị thơm ngon hấp dẫn của món bắp bò hầm đậu sẽ giúp cho bữa ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Với cái vị thơm ngon của thịt cùng với những gia vị và những nguyên liệu hòa quyện cùng nhau tạo nên một hương vị thơm ngon độc đáo vô cùng hấp dẫn. Vậy để thay đổi được thực đơn của bữa ăn trong gia đình thì các bạn hãy bắt tay vào việc chế biến món bắp bò hầm đậu. Đảm bảo món ăn sẽ giúp cho bữa ăn gia đình của bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn đối với mỗi thành viên trong gia đình.
Leave a Reply