Một món ăn có nhiều dinh dưỡng và có tác dụng thanh nhiệt giải độc nâng cao sức đề kháng mà chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng Hương Sen hôm nay muốn giới thiệu đến các bạn đọc đó là món bắp bò trộn cải. Món ăn có cái vị ngọt đặc trưng của mầm cải được kết hợp cùng vị thơm ngon của thịt bắp bò đảm bảo đây sẽ là một món ăn độc đáo để các chị em phụ nữ chế biến để thay đổi hương vị của thực đơn bữa cơm gia đình. Vậy các bạn hãy cùng vào bếp và chế biến món bắp bò trộn cải để dành cho gia đình những điều mới lạ và độc đáo hơn trong những bữa ăn của gia đình.
1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bắp bò trộn cải
– 5 lạng thịt bắp bò
– 4 lạng rau cải mầm
– 50 gam cà rốt, 1 củ hành tây, 4 quả ớt sừng
– Hành khô
– Dấm trắng
– Các gia vị cần sử dụng: nước mắm, sốt mayonnaise, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, đường, dầu ăn.
2. Các bước sơ chế nguyên liệu để làm món bắp bò trộn cải
– Thịt bắp bò các bạn hãy rửa sạch sau đó để cho ráo nước rồi lọc hết gân và thái thành những lát mỏng để khi xào thịt sẽ nhanh chín và không bị dai. Khi thái xong bạn hãy cho thịt vào một cái bát để riêng rồi cho hạt nêm, mì chính, đường, hạt tiêu và ít dầu ăn trộn đều lên rồi để ướp khoảng 15 phút.
– Cải mầm nhặt sạch gốc sau đó rửa sạch cho ra rổ để cho ráo nước.
– Làm nước sốt: bạn hãy lấy 2/3 chén dấm trắng cho vào một cái tô rồi cho 7 thìa đường, 1/3 thìa muối, 1/3 chai nước sốt mayonnaise rồi đánh thật đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
– Hành tây bạn hãy bóc vỏ ngoài rửa sạch sau đó thái mỏng rồi cho vào nước lạnh ngâm để hành tây bớt hăng và khi ăn hành tây sẽ giòn hơn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái thành những sợi nhỏ. Hành khô bóc vỏ đập dập thái nhỏ, ớt sừng bỏ hạt và cuống rồi thái thành sợi.
3. Thực hiện món bắp bò trộn cải mầm
Bước 1: cho dầu vào chảo đun nóng già sau đó cho thịt bò đã ướp các gia vị vào xào nhanh tay. Bạn hãy cho lửa to và đảo đều tay cho thịt bò chín tới thì tắt bếp rồi cho ra một cái đĩa riêng.
Bước 2: sau đó bạn hãy xếp rau cải mầm đã rửa sạch vào trong 1 cái đĩa rồi rải đều ớt sừng, cà rốt và hành tây đã sơ chế ở trên. Tiếp đó bạn hãy cho thịt bò vào một bên rồi rưới nước sốt lên phần rau cải mầm sau đó cho hành phi lên trên cùng và thưởng thức. Như vậy các bạn đã chế biến xong món bắp bò trộn cải. Món ăn có vị ngọt của cải mầm cùng với hương vị thơm ngon đậm đà của thịt bò được ngấm đầy đủ các gia vị khi được hòa quyện cùng với vị đậm và vị béo ngậy của sốt mayonnaise giúp cho món ăn trở nên độc đáo và thơm ngon hơn. Với hương vị thơm ngon hấp dẫn của món ăn đảm bảo sẽ đem đến những sự mới lạ bất ngờ cho các thành viên trong gia đình của mình. Bạn cũng có thể rắc thêm vừng rang trang trí để món ăn hấp dẫn hơn.
Với món bắp bò trộn cải mà bài viết đã giới thiệu các bạn có thể cân nhắc chuẩn bị trong những dịp cuối tuần gia đình được đoàn tụ hay những ngày lễ tết mọi người được quây quần bên nhau. Món ăn có cách chế biến đơn giản nhanh gọn các bạn có thể tiết kiệm được thời gian của mình trong việc chế biến. Món ăn không chỉ giúp cho những bữa cơm gia đình thêm phần thơm ngon hấp dẫn hơn mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng và giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc. Qua cách chế biến đơn giản mà nhà hàng buffet hải sản Hương Sen đã giới thiệu các bạn hãy tham khảo và bắt tay chế biến món bắp bò trộn cải thơm ngon để giúp cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn, độc đáo hơn. Chúc các bạn chế biến món ăn thật thành công và có các bữa ăn độc đáo nhất cho gia đình
Leave a Reply