Bạn vốn đã quen thuộc với món canh bắp cải cuộn thịt, bây giờ hãy thử món bắp cải cuộn thịt xốt cà như một món mặn giúp bữa cơm gia đình vào mùa hè trở nên ngon miệng hơn nhé!
Nguyên liệu
– 6 lá bắp cải
– 150g thịt nạc vai
– Nửa củ hành tây
– 1 thìa bột đao hoặc bột năng
– 2 quả cà chua
– 4 tai mộc nhĩ
– 1 lọn bún tàu
– Hành lá.
Thực hiện
Bước 1:
– Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch cho hết cát rồi thái nhuyễn.
– Hành tây thái nhỏ bằng hạt lựu.
– Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc bằng đốt tay.
Bước 2:
Thịt nạc xay nhuyễn (hoặc bạn có thể dùng giò sống) rồi trộn với mắm, tiêu, mộc nhĩ, hành tây, bún tàu.
Bước 3:
Lá bắp cải rửa sạch, cắt bỏ phần sống cải cứng, đun sôi một nồi nước rồi nhúng lá cải vào chần qua cho mềm trong khoảng 4 phút.
Hành lá rửa sạch, chỉ lấy phần lá xanh rồi đem chần sơ trong nồi nước sôi cho mềm.
Bước 4:
Trải lá bắp cải lên thớt hoặc một chiếc đĩa to, múc 2 thìa thịt vào.
Sau đó cuốn lại như cuốn nem.
Dùng hành lá đã chần cột lại cố định rồi xếp vào đĩa. Cuốn lần lượt đến khi hết chỗ thịt bạn có.
Bước 5:
Đặt bắp cải cuộn thịt vào trong nồi hấp lớn, hấp khoảng 10-15 phút là thịt chín.
Bước 6: Làm nước xốt cà chua
– Cà chua thái nhỏ, đun chín lọc lấy bột.
– Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào, nêm chút đường, nước tương cho vừa ăn. Hòa bột năng với nước sao cho vừa đủ rồi đổ vào đun đến khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp.
Đặt bắp cải cuốn ra đĩa, rưới nước xốt lên trên mặt bắp cải ăn kèm.
Trong những ngày hè oi ả này, bạn hãy trổ tài với món bắp cải cuộn thịt xốt cà nhé. Món ăn vừa thanh mát do ít dùng dầu mỡ vừa có vị chua chua kích thích vị giác sẽ khiến mọi người thích thú đấy!
Chúc bạn thành công!
________________
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply