Chắc hẳn các bạn đều biết rằng bí đao có rất nhiều công dụng vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp cho các bà nội trợ giữ dáng đẹp da. Trong chuyên mục ẩm thực này, nhà hàng buffet sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món canh bí đao nhồi thịt. Đây là một món ăn lý tưởng để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn. Món canh bí đao nhồi thịt rất tốt cho những người làm việc trong môi trường căng thẳng, chịu nhiều áp lực. Vì vậy, các bà nội trợ hãy bổ sung vào thực đơn và thường xuyên vào bếp chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé. Không để các bạn phải chờ đợi quá lâu, ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món ngon này đến tất cả mọi người. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món canh bí đao nhồi thịt
– Bí đao: 1 quả
– Giò sống: 150g
– Thịt xay: 50g
– Nấm mèo: một ít
– Tôm sú: 120g ( các bạn chọn tôm con to, tôm còn tươi sống)
– Cà rốt: 1/2 củ
– Hành lá, hành tím, hành phi, ngò rí : mỗi thứ một ít
– Những loại gia vị cần chuẩn bị: hạt nêm, nước mắm, bột canh, tiêu
2. Hướng dẫn cách chế biến món ăn bí đao nhồi thịt thơm ngon, bổ dưỡng
Bước 1: Bí gọt sạch vỏ, rửa sạch sau đó dùng dao cắt ngang 1 đầu, khéo léo loại bỏ hết phần ruột bên trong quả bí đi.
Bước 2: Tôm mua về cắt râu, bóc vỏ, rửa sạch chừa lại phần đuôi tôm, sau đó xẻ lưng, để ráo nước.
Bước 3: Nấm mèo ngâm vào nước sôi khoảng 5 phút cho nở ra. Khi nấm mèo đã mềm và nở to hết cỡ các bạn cắt bỏ phần đầu, rửa sạch sau đó thái sợi rồi ướp nấm mèo với 1 thìa cà phê tiêu.
Bước 4: Hành lá, ngò rí rửa sạch cắt nhỏ. Hành tím bỏ vỏ băm nhuyễn cùng hành phi. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Bước 5: Tiến hành làm nhân bí đao: trộn đều giò sống với thịt xay đã mua sẵn, thêm nấm mèo, cà rốt, hành tím băm nhuyễn cùng hành phi, ngò rí, một chút tiêu và một chút hạt nêm.
Bước 6: Nhồi nhân thịt vào ruột bí đao, dùng tăm tre hoặc ghim cố định phần đầu bí và thân bí vào với nhau. Sau đó, các bạn đặt quả bí vào nồi hấp, hấp 15 phút cho bí chín tới rồi để nguội. Sau đó, các bạn cắt bí thàng từng khoanh dày 3cm để nấu canh.
Bước 7: Số thịt còn lại các bạn viên lại thành từng viên mọc, để riêng.
Bước 8: Đổ 1 lít nước vào nồi cho lên bếp đun sôi, khi nước đã sôi các bạn cho bí và thịt viên vào đun sôi trở lại, khi bí gần chín các bạn thả tôm vào nồi nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, các bạn nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 9: Múc canh bí đao nhồi thịt vào một tô to, rắc tiêu, cho hành lá và ngò rí lên trên tô canh để trang trí. Như vậy, món canh của chúng ta đã hoàn thành.
Món bí đao nhồi thịt các bạn ăn ngay khi còn nóng, ăn cùng với cơm trắng sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng và vui vẻ. Như vậy, với cách chế biến thật đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm và tiết kiệm thời gian các bạn sẽ nhanh chóng có được một món canh ngon và vô cùng bổ dưỡng cho gia đình mình. Thế nên các bạn hãy nhanh chân vào bếp và chế biến món canh bí đao nhồi thịt thơm ngon này cho gia đình thưởng thức nhé. Bây giờ cũng là lúc chuyên mục góc ẩm thực phải nói lời chia tay với các bà nội trợ và các bạn rồi. Hẹn gặp lại các bạn trong các chuyên mục ẩm thực lần sau nhé. Chúc các bạn thành công với món bí đao nhồi thịt đầy hấp dẫn này.