Khi tổ chức đám cưới các cô dâu và chú rể đều mong muốn ngày cưới của mình thật hoàn hảo và diễn ra thật thành công và suôn sẻ. Để có được điều đấy thì cặp uyên ương cần phải chú ý đến mâm cỗ cưới trong ngày tổ chức tiệc. Với một mâm cỗ cưới ngon hấp dẫn sẽ đem đến sự hài lòng của khách mời khi đến tham gia bữa tiệc chung vui cùng cô dâu và chú rể. Một mâm cỗ cưới thịnh soạn thơm ngon được đặt trên bàn tiệc sẽ giúp cô dâu và chú rể thể hiện được thành ý và niềm vui của mình đến các vị khách mời đến và chung vui cùng với ngày hạnh phúc trăm năm của mình. Vậy để có một mâm cỗ cưới ngon thì các cô dâu chú rể có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ.
1. Lựa chọn dịch vụ nấu cỗ cưới chuyên nghiệp
Dù các cặp uyên ương có tổ chức lễ cưới ở nhà hay là ở nhà hàng tiệc cưới thì điều mà các bạn không thể nào có thể bỏ qua đó chính là lựa chọn một nhà hàng đặt tiệc cưới có dịch vụ nấu cỗ cưới chất lượng để mâm cỗ cưới của các bạn thật thơm ngon và chất lượng. Chính vì vậy trước khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới thì các cặp đôi uyên ương cần phải cân nhắc tìm trước về nhà hàng đó để có thể cân nhắc và đưa ra được quyết định chính xác nhất cho mình. Khi đã lựa chọn một nhà hàng có dịch vụ nấu cỗ cưới chất lượng và đáng tin cậy thì cô dâu chú rể sẽ không phải lo lắng và suy nghĩ nhiều.
2. Bố trí và sắp xếp người nấu ăn hợp lý
Những cô dâu chú rể có ý định muốn tự nấu cỗ cưới tại nhà để có thể tiết kiệm được chi phí tổ chức tiệc cưới thì các bạn cần phải chú ý lựa chọn những người bạn bè người thân của mình có khả năng nấu nướng để phân ra các vai bếp chính về các món khác nhau: món xào, món chiên, món nấu,… và các bạn hãy chú ý tìm kiếm thêm những người phụ giúp nấu nướng để cho công việc nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Với cách sắp xếp hợp lý sẽ giúp các cho các cô dâu chú rể sẽ có được một mâm cỗ cưới ngon trong ngày cưới của mình. Để có thể phục vụ tiệc kịp thời và hợp lý thì các cô dâu chú rể nên đề ra phương án chuẩn bị trước những món ăn không cần ăn nóng trước và bày sẵn lên bàn tiệc, còn những món ăn nóng thì khi khách đến đông đủ thì các bạn lúc đó hãy bắt đầu đưa ra. Với cách này cô dâu chú rể sẽ không phải lo lắng về việc phục vụ trong ngày cưới. Đặc biệt về người phục vụ trong bữa tiệc thì các cô dâu chú rể cần phải chú ý sắp xếp ít nhất 1 người phục vụ 4 bàn tiệc để khi khách mời có những thắc mắc hay những yêu cầu gì thì họ sẽ được giải đáp và đáp ứng đầy đủ.
3. Lựa chọn thực đơn trong bữa tiệc
Để có một mâm cỗ cưới ngon trong ngày cưới thì việc quan trọng đầu tiên mà các cô dâu chú rể cần phải cân nhắc đó là lựa chọn được thực đơn trong bữa tiệc thật phù hợp. Các món ăn trong bữa tiệc cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với khẩu vị của các vị khách mời tham gia trong bữa tiệc. Để có thể lựa chọn được thực đơn phù hợp thì các cô dâu chú rể cần phải để ý đến thời tiết diễn ra bữa tiệc để có thể lựa chọn được các món ăn phù hợp trong ngày cưới.Nếu trong những ngày nắng nóng thì các bạn cần phải chú ý lựa chọn những món ăn thanh mát có nhiều nước, còn trong thời tiết se lạnh của mùa đông thì các bạn nên lựa chọn những món ăn nóng hổi. Bên cạnh đó các bạn cần phải chú ý lựa chọn những món ăn có cách chế biến khác nhau và các nguyên liệu chế biến khác nhau để làm cho các món ăn trở nên phong phú và đa dạng hơn.
Leave a Reply