Bạn có phải là một tín đồ yêu thích ăn vặt? Như thế thì các bạn không thể nào không biết đến món ăn thịt bò chiên phô mai ngon miệng và hấp dẫn đúng không nào? Trong chuyên mục ẩm thực của nhà hàng buffet hải sản hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bí quyết chế biến món bò chiên phô mai vốn đã được nhiều người yêu thích. Với bí quyết chế biến này, các bạn có thể tự chế biến món ngon này bất kỳ lúc nào mà không phải đi đâu xa. Món bò chiên phô mai rất thích hợp trong những bữa tiệc nhỏ tại nhà hoặc đơn thuần là những bữa cơm gia đình ấm cúng. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hàm lượng dinh dưỡng mà món ăn mang lại, vì món ăn chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe của con người, giúp mọi người có đủ năng lượng cho một ngày làm việc và vận động căng thẳng. Các bạn hãy cùng theo dõi bí quyết chế biến món bò chiên phô mai thơm ngon, hấp dẫn mà chuyên mục góc ẩm thực sẽ chia sẻ ngay dưới đây nhé.
1. Những nguyên liệu cần có để chế biến món ăn bò chiên phô mai
– Thịt bò: 300g ( chọn thịt bò có màu đỏ tươi, tùy theo sở thích của gia đình mà các bạn có thể chọn thịt bò thăn hoặc thịt bò bắp)
– Phô mai: 4 lát
– Cà rốt: 1/2 củ
– Đậu cô ve Nhật: 30g
– Xà lách: một ít dùng để trang trí món ăn
– Cà chua: 1 quả
– Các gia vị cần chuẩn bị để chế biến món ăn: dầu ăn, xốt mayonnaise lise, bột khô chiên giòn.
2. Hướng dẫn chế biến món ăn bò chiên phô mai
Bước 1: Thịt bò mua về, các bạn rửa sạch, để ráo sau đó các bạn cắt miếng dày khoảng 2cm. Các bạn dùng dao đập thật mỏng thớ thịt bò.
Bước 2: Cạo vỏ cà rốt, rửa sạch sau đó thái cà rốt dài 10cm, cạnh 8mm. Đậu cô ve rửa sạch cắt bằng cà rốt. Phô mai cắt thành từng thanh, bản dài 5mm. Xà lách, cà chua rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 10 phút, vớt ra để ráo.
Bước 3: Cho một nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thả cà rốt và đậu cô ve vào nồi chín, vớt ra để nguội.
Bước 4: Các bạn lấy một miếng thịt bò đặt vào một đĩa to sau đó cho cà rốt, đậu cô ve và thanh phô mai vào trong miếng thịt bò cuộn tròn lại như hình ống điếu cố định bằng ghim hoặc tăm tre. Các bạn thực hiện tương tự như trên cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 5: Khi đã cuộn thịt bò với cà rốt, đậu cô ve và thanh phô mai xong các bạn lần lượt tẩm thịt bò qua bột tẩm khô chiên giòn, để thịt bò trong khoảng thời gian 5 phút để bột thấm đều.
Bước 6: Đun nóng một chảo dầu ăn trên bếp, khi dầu ăn sôi, các bạn cho thịt bò vào áp chảo thịt bò đến khi thịt chín tới, có màu vàng cánh gián đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn thì tắt bếp, vớt thịt bò ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 7: Xếp thịt bò vào một đĩa to và tiến hành dùng rau xà lách, cà chua thái lát trang trí quanh đĩa bò chiên phô mai. Như vậy, món ăn đã hoàn thành rồi đấy các bạn. Món ăn này các bạn dùng khi còn nóng, chấm kèm xốt mayonnaise lisa.
Chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen đã vừa chia sẻ xong bí quyết để tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn bò chiên phô mai vô cùng hấp dẫn. Các bạn hãy thêm món ăn này vào thực đơn của gia đình mình nhé. Chuyên mục ẩm thực hy vọng món ăn sẽ mang lại nhiều niềm vui và sự ấm cúng cho gia đình bạn. Đến đây, chuyên mục ẩm thực gửi lời chào đến tất cả mọi người. Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo nhé.