Thông thường vào những ngày nghỉ cuối tuần hay những ngày lễ thì đa số các gia đình sẽ chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ để đem đến cảm giác thoải mái và thư giãn cho tất cả các thành viên trong gia đình đã làm việc mệt mỏi trong một tuần. Vậy trong những dịp đấy thì những người phụ nữ nên vào bếp chuẩn bị những món ăn ngon, lạ miệng cho gia đình của mình. Trong chuyên mục ẩm thực hôm nay nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin gửi đến các bạn cách làm món thịt bò cuốn lá cải thơm ngon hấp dẫn rất phù hợp để chuẩn bị trong những bữa tiệc nhỏ của gia đình.
1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị
– 5 lạng thịt bò thăn
– 3 lạng cải bẹ xanh non
– Hành lá, ớt, gừng, tiêu sọ, chanh
– Gia vị: hạt nêm, muối hạt, mì chính, tỏi, hành khô, dầu ăn
2. Sơ chế nguyên liệu
– Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi thái thành chỉ. Hành với hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
– Thịt bò rửa sạch với nước có pha thêm một chút muối hạt to rồi để cho thật ráo nước. sau đó bạn hãy thái thịt thành những miếng mỏng theo chiều ngang của miếng thịt để khi ăn thịt sẽ không bị dai.
– Cải bẹ bạn hãy nhặt rồi rửa sạch. Để đảo bảo an toàn cho gia đình thì bạn hãy ngâm qua rau với nước có pha 1 chút muối loãng để loại bỏ được một số chất độc hại có trong rau. Rồi bạn hãy vớt rau ra cái rổ để ráo nước rồi cắt bỏ phần cuống chỉ lấy phần lá. Sau đó bạn xếp phần lá vào trong cái đĩa.
– Sả bóc vỏ ngoài rửa sạch đập dập thái thành khúc, hành lá rửa sạch thái nhỏ, ớt bỏ hạt bỏ cuống, tiêu sọ tách ra lấy hạt.
3. Cách chế biến món bò cuốn lá cải
Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho hành, tỏi băm, gừng, sả vào phi thơm sau đó bạn đổ thịt bò đã thái vào trong chảo để lửa lớn đảo đều tay khoảng 3 phút cho thịt bò chín tái thì bạn hãy tắt bếp rồi rắc tiêu cùng với hành lá đã thái nhỏ vào thịt bò đảo đều lên rồi bạn cho thịt bò ra đĩa rồi dàn đều.
Làm nước chấm cùng với thịt bò: bạn hãy cho ớt đã bỏ hạt vào trong cối cùng với 3 thìa muối hạt, 1 thìa mỳ chính giã đều rồi lấy quả chanh cắt đôi lấy nước cốt cho vào muối đã giã. Bạn cho thêm tiêu sọ trộn đều lên là đã có một bát gia vị chấm cùng với món bò cuốn lá cải.
Khi thực hiện món ăn các bạn chú ý không nên xào bò quá chín mà chỉ xào tái để bò có vị ngon ngọt và không bị dai. Còn cải bẹ thì phải chọn cải bẹ non có mùi nồng nhẹ. Với cái vị nhạt vừa của thịt bò khi chấm cùng với gia vị sẽ có hương vị đậm đà đặc trưng. Khi dùng thì bạn hãy dùng cải bẹ xanh cuốn với thịt bò rồi chấm cùng với gia vị pha sẵn. Món ăn sẽ vô cùng thơm ngon hấp dẫn lạ miệng đem đến cho các bạn một bữa cơm thật ấn tượng và độc đáo. Ngoài ra bò cuốn lá cải không chỉ là một món ăn ngon sang trọng được chế biến trong những bàn tiệc mà các bạn còn có thể chuẩn bị món này làm món nhậu cho ông xã nhắm rượu, bia ở nhà. Vậy với món bò cuốn lá cải thơm ngon hấp dẫn các bạn không chỉ có thể chuẩn bị trong những bữa tiệc tại nhà mà các bạn còn có thể chuẩn bị trong mỗi bữa ăn hằng ngày để góp phần làm cho thực đơn các món ăn trở nên phong phú đa dạng hơn và đem đến những hương vị thơm ngon mới lạ hấp dẫn giúp cho bữa ăn gia đình thêm phần thú vị và hấp dẫn hơn. Vậy với cách chế biến đơn giản mà nhà hàng Hương Sen chia sẻ với các bạn đọc. Chúc các bạn sẽ có những bữa ăn thật thơm ngon hấp dẫn và có những giây phút thư giãn thật hoàn hảo bên gia đình của mình.
Leave a Reply