Như các bạn cũng biết thịt bò là một món dễ ăn bởi vị ngon và thơm của từng thớ thịt, rất phù hợp cho trẻ em và người lớn tuổi. Thịt bò chứa nhiều protein và các khoáng chất cần thiết giúp cho cơ thể vận động và phát triển. Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món bò kho chua ngọt. Món ăn này khá lạ miệng, chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn những giây phút ăn ngon miệng và thoải mái. Đây thực sự là một món ăn lý tưởng để thay đổi khẩu vị thực đơn cho gia đình bạn. Ngay sau đây chuyên mục góc ẩm thực sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món ngon này. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết chế biến món bò kho chua ngọt
– Thịt bò : 500g ( các bạn chọn thịt bò đỏ tươi, để món ăn có vị ngon và mềm các bạn nên chọn phần thịt bắp bò)
– Dừa tươi : 1 quả
– Gừng tươi : 1 củ
– Chao: 5 miếng
– Sả tươi: 2 nhánh
– Ớt tươi : 2 quả
– Tỏi băm : 2 thìa cà phê
– Rau răm: 5g
– Lạc: 10g
– Các loại gia vị cần thiết: muối, tiêu, đường , giấm gạo lên men, nước mắm
2. Hướng dẫn cách chế biến món bò kho chua ngọt thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn
Bước 1: Thịt bò mua về các bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, các bạn thái thịt thành những miếng vuông khoảng 4 cm để vào một bát riêng.
Bước 2: Rau răm loại bỏ những lá úa vàng, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ. Sả rửa sạch, cắt húc, đập dập. Gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt tươi bỏ hạt, băm nhuyễn.
Bước 3: Các bạn tiến hành ướp thịt bò, cho một chút muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, một chút nước mắm, 1 thìa cà phê tỏi vào bát thịt bò, dùng đũa trộn đều lên. Ướp thịt bò trong khoảng thời gian 30 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.
Bước 4: Đổ lạc vào chảo rang vàng lên rồi để nguội, bỏ vỏ, giã nát. Dừa tươi bổ ra, lấy phần nước dừa để riêng.
Bước 5: Đổ nước dừa vào nồi cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, các bạn lần lượt cho thịt bò, sả cây vào nồi đun sôi trở lại, vặn nhỏ lửa. Đun khoảng 30 phút cho thịt bò thật mềm ( các bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu). Tiếp theo các bạn cho chao vào nồi, thêm 2 thìa cà phê gừng băm, 2 thìa cà phê đường và 2 thìa cạm giấm gạo lên men, dùng đũa khuấy đều. Các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình. Cuối cùng các bạn cho 1 thìa cà phê ớt băm, rau răm vào nồi rồi tắt bếp.
Bước 6: Bạn cho món ăn vào một đĩa sâu lòng và tiến hành trang trí món ăn theo sở thích của bản thân. Các bạn có thể dùng cà chua và rau mùi để trang trí quanh đĩa thức ăn, như vậy món ăn sẽ hấp dẫn người thưởng thức hơn rất nhiều đấy. Các bạn bày biện món ăn ra bàn ăn và cùng gia đình thưởng thức nhé.
Như vậy, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen vừa chia sẻ xong bí quyết chế biến món bò kho chua ngọt đến các bà nội trợ và các bạn rồi đấy. Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, đây là món ăn lý tưởng để các bà nội trợ lựa chọn để chế biến cho gia đình, người thân và bạn bè thưởng thức. Các bạn chú ý, món bò kho chua ngọt này các bạn phải ăn ngay khi còn nóng, có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún tuôi, bánh mì đều rất ngon đấy. Đế đây, chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món ăn bò kho chua ngọt này nhé.