Chuyên mục góc ẩm thực xin chào các bà nội trợ và các bạn, những độc giả thân thiết đã luôn theo dõi và ủng hộ cho chuyên mục ẩm thực. Hôm nay các bạn đã lên thực đơn các món ăn cho gia đình mình thưởng thức chưa? Nào ngay bây giờ đây, các bạn hãy nhanh tay truy cập vào wedsite của chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản để tham khảo nhé. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn bò nướng mù tạt. Có thể nói đây là một món ăn khá độc đáo và thú vị chắc chắn sẽ làm phong phú hơn thực đơn của gia đình bạn. Bò nướng mù tạt có cách chế biến khá là đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Sau đây, chuyên mục ẩm thực sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết chế biến món ngon này tại nhà cho các thành viên trong gia đình thưởng thức.
1. Các nguyên liệu cần thiết chuẩn bị để chế biến món ăn bò nước mù tạt
– Thịt bò: mua thịt bò thăn hoặc bò bắp, chú ý chọn thịt bò có màu đỏ, còn tươi ngon. Tùy vào số lượng các thành viên trong gia đình mà chuẩn bị lượng thịt bò cho phù hợp. Chúng ta cần khoảng 300g
– Ngô Mỹ: 1 bắp ngô
– Đậu bắp: 8 quả
– Cà chua bi: 1 ít
– Hành tím: 3 củ
– Tỏi: 4 tép
– Que xiên dùng để xiên thịt bò: 1 túi
– Các loại gia vị cần sử dụng khi chế biến món ăn bò nướng mù tạt: mù tạt xanh, dầu ăn, hạt nêm, xốt mayonnaise lisa
2. Hướng dẫn bí quyết để chế biến món ăn bò nướng mù tạt lạ miệng, thơm ngon và bổ dưỡng
Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, các bạn thái phi lê bò( để tiết kiệm thời gian, các bạn cũng có thể mua phi lê bò sẵn có bán tại các siêu thị) để riêng.
Bước 2: Băm nhuyễn hành tỏi. Ngô mỹ rửa sạch, cắt ngô thành miếng dày khoảng 3cm. Đậu bắp rửa sạch, thát vát khoảng 3cm. Cà chua bi rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút thì vớt ra, để ráo nước.
Bước 3: Ướp thịt bò với hành tỏi, 1 thìa xốt mayonaise lisa và một chút hạt nêm, trộn đều hỗn hợp. Ướp trong vòng 10 phút đến 15 phút là được nhé.
Bước 4: Chần que xiên dùng để xiên thịt qua nước sôi. Sau đó, để ráo nước hoặc các bạn dùng khăn sạch lau khô.
Bước 5: Lấy que xiên, xiên theo thứ tự: 1 miếng ngô mỹ, 1 miếng thịt bò, 1 miếng đậu bắp rồi thêm 1 miếng thịt bò. Cứ thế thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu nhé.
Bước 6: Đun nóng một lượng dầu ăn trong chảo, khi dầu ăn đã nóng già, lần lượt cho từng xiên thịt bò vào chiên áp chảo đến khi chín đều. Lưu ý là các bạn nướng thịt bò chín tới, khi ăn thịt bò sẽ mềm và ngon hơn.
Bước 7: Pha xốt chấm bò theo công thức: trộn đều 2 thìa xốt Mayonnaise lisa với 1 thìa mù tạt và 1thìa cà phê tỏi băm.
Bước 8: Xếp xiên thịt bò ra đĩa, trang trí cà chua bi lên đĩa thức ăn và cùng mọi người thưởng thức, khi ăn chấm với xốt đã trộn. Mayonnaise kết hợp với mù tạt xanh tạo nên vị cay nhẹ rất ngon cho các món nướng.
Chuyên mục ẩm thực đã chia sẻ xong bí quyết chế biến món bò nướng mù tạt độc đáo, lạ miệng đến các bà nội trợ và các bạn rồi đấy. Với các nguyên liệu đơn giản và cách chế biến nhanh chóng, tiện lợi hy vọng gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng, ấm cúng và thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn chế biến thành công món ăn bò nướng mù tạt này, và thường xuyên vào bếp chế biến cho những người thân yêu thưởng thức nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.
Leave a Reply