Lần trước các bạn đã biết đến cách làm món cá trắm sốt me đậm đà vậy lần này các bạn sẽ được thưởng thức món bò que chiên sả. Chắc hẳn món bò que chiên sả nó không còn lạ lẫm gì với bất cứ ai vì nó là một góc ẩm thực của những khu phố của Hà Nội. Với cái hương vị thơm ngon hấp dẫn của món ăn nó đã trở thành một món ăn yêu thích của rất nhiều người. Vậy để có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình món bò que chiên sả thơm ngon hấp dẫn trong bữa ăn gia đình để cùng gia đình thưởng thức món bò que chiên sả ngay trong chính ngôi nhà của bạn mà không phải đến những nhà hàng sang trọng nổi tiếng để thưởng thức thì chị em phụ nữ có thể theo dõi cách làm dưới đây của chúng tôi để có thể chuẩn bị món bò que chiên sả thật ngon cho bữa cơm gia đình.
1. Nguyên liệu làm bò que chiên sả
– 3 lạng thịt bò
– 1 lạng thịt nạc
– Hành tím, sả
– 1 quả trứng gà
– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu.
2. Cách chế biến món bò que chiên sả
Bước 1: Trứng gà bạn hãy tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Còn hành củ bạn hãy rửa sạch sau đó bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 2: Đầu tiên thịt bò và thịt nạc mua về bạn hãy rửa qua nước cho sạch rồi để ráo sau đó thái cả hai loại thịt cùng nhau rồi cho vào máy xay, xay cho nhỏ rồi đổ ra một cái tô. Sau đó bạn hãy cho lòng đỏ trứng gà và hành tím đã băm nhỏ ở bước 1 vào trong bát thịt rồi trộn thật đều cho dẻo và bạn hãy nhớ cho vào đó chút bột nêm, muối, đường, tiêu cho vừa ăn rồi trộn đều cho gia vị thấm đều vào thịt xay.
Bước 3: Trong lúc để ướp thịt thì bạn hãy lấy sả rửa thật sạch rồi để ráo. Sau đó bạn hãy cắt lấy phần ngọn sả băm cho nhỏ. Còn thân của sả thì bạn hãy cắt thành khúc vừa có độ dài khoảng 5- 7 cm để làm que. Phần sả được băm nhỏ thì bạn hãy đổ vào bát thịt xay ướp ở bước 2 rồi trộn đều.
Bước 4: Khi đã xong thì bạn hãy dùng tay bọc hỗn hợp thịt xay xung quanh phần sả cắt ra để làm que. Bạn hãy bọc thành những miếng vừa ăn và chú ý để 1 phần que sả thừa ra để cầm. Khi đã bọc xong thì bạn hãy lấy phần lòng trắng trứng gà ban đầu quyết xung quanh phần chả đã bọc.
Bước 5: khi đã bọc xong thì bạn hãy xếp chả vào nồi rồi hấp chín. Nếu bạn là người có khoảng thời gian eo hẹp thì các bạn có thể làm nhiều sau đó khi hấp xong thì bạn có thể cất vào trong tủ lạnh để khi ăn thì bạn có thể lấy ra rồi chiên vàng nên là ăn được. Còn nếu không khi hấp xong thịt thì bạn hãy để nguội rồi cho vào chảo chiên vàng là có thể gắp ra đĩa rồi thưởng thức cùng với cơm. Với món bò que chiên sả khi ăn bạn nên ăn kèm cùng với rau cải thái muối, món ăn sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Chú ý: Để món ăn được ngon và hấp dẫn hơn thì khi trộn các bạn hãy trộn thịt thật đều cho đến lúc thịt dẻo thì hãy bắt đầu vo thành những viên chả. Khi làm món này thì bạn hãy nên dùng lúc nóng. Món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Với món bò que chiên sả được chính tay mình làm để chuẩn bị cho bữa ăn gia đình, đây sẽ là một điều vô cùng thú vị và bất ngờ cho mỗi thành viên trong gia đình của mình. Các bạn chỉ bỏ ra một chút thời gian công sức thì đã có một món ăn ngon chất lượng để đảm bảo cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình của mình. Chúc các bạn sẽ chế biến thành công món bò que chiên sả và chú ý đến chuyên mục của góc ẩm thực nhà hàng Hương Sen để tìm được nhiều món ăn ngon hơn cho bữa ăn gia đình của mình.
Leave a Reply