Một trong số những món ăn mà chuyên mục góc ẩm thực muốn gửi đến bạn đọc hôm nay đó là món cá chiên sả ớt. Cá là một trong số những loại thực phẩm bổ dưỡng thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt cá là một trong số những thực phẩm chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Nếu những ai sợ mùi tanh của cá thì với món cá chiên sả ớt này các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm sẽ không còn cảm thấy cái vị tanh của cá mà bạn chỉ cảm thấy mùi thơm hấp dẫn của sả. Vậy các bạn hãy cùng các đầu bếp của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen cùng vào bếp để bắt tay vào chế biến món cá chiên sả ớt thơm ngon giúp cho bữa ăn gia đình thêm thơm ngon hơn nhé.
1. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến
– 3 lạng cá lóc phi lê
– 3 cây sả
– 1 quả ớt sừng
– Các gia vị: bột nêm, bột chiên giòn, hạt tiêu.
2. Cách chế biến món cá chiên sả ớt
– Trước tiên sả bạn hãy bóc bỏ bớt lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, sau đó bạn dùng dao băm nhỏ sả và ớt. Còn cá lóc bạn hãy rửa thật sạch sau đó lọc bỏ xương rồi thái thành những miếng dày khoảng 1,5 cm. Sau đó bạn hãy cho cá vào trong 1 cái tô to rồi cho phần sả, ớt vừa băm nhỏ, 2 thìa cà phê bột nêm và 1 chút tiêu vào tô cá trộn đều lên rồi ướp trong khoảng 15 phút. (các bạn hãy chú ý điều chỉnh số lượng ớt sao cho phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình mình)
– Khi cá đã ướp xong thì bạn hãy cho 2 thìa canh bột chiên xù, rồi bạn hãy lấy bao tay nylon đi vào rồi dùng tay trộn đều bột chiên xù để lớp bột chiên xù sẽ bao phủ toàn bộ bề mặt của từng miếng cá.
– Khi đã tẩm bột xong thì bạn hãy chuẩn bị một cái chảo sạch đặt lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào chảo đun cho sôi và thả từng miếng cá vào trong chảo chiên với ngon lửa vừa. Bạn hãy chiên đến khi cá vàng cả 2 mặt thì bạn hãy cho cá ra đĩa và lót một lớp giấy thấm dầu ở dưới. Khi đã chiên xong thì các bạn có thể dùng ngay lúc cá còn đang nóng và chấm cùng với bát nước mắm chua ngọt. Hoặc các bạn có thể làm thêm một công đoạn xóc cá cùng với nước mắm đường: cho 3 thìa canh nước mắm với 1,5 thìa canh đường cho vào chảo đun sôi sau đó cho cá vào trong chảo đun nhỏ lửa và lật cá cho đến khi nước mắm cạn thì cho cá ra đĩa và thưởng thức. Với cách này thì món cá của bạn sẽ trở nên đậm đà và thịt cá sẽ trở nên mềm hơn. Vì vậy tùy theo sở thích của gia đình mà các bạn hãy lựa chọn cách chế biến phù hợp.
Như vậy là các bạn đã có một đĩa cá chiên sả ớt thơm ngon dùng cùng với cơm trong bữa ăn của gia đình. Với vị thơm của sả, vị cay của ớt cùng với vị đậm đà của các phụ gia được thấm đều vào từng miếng cá thơm ngon, đặc biệt với một lớp bột chiên giòn được phủ bên ngoài miếng cá nên khi thưởng thức các bạn cảm thấy từng miếng cá nóng hổi, cay giòn mà không còn cảm thây vị tanh đặc trưng của cá. Món ăn không chỉ thơm ngon mà còn có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra với một đĩa cá chiên sả ớt các bạn có thể chuẩn bị thêm một đĩa rau sống ăn kèm để trang trí dưới đĩa, 1 bát nước mắm chua ngọt ăn cùng với cá để giúp món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Món cá chiên sả ớt với nguyên liệu đơn giản dễ làm mà không phải bỏ ra quá nhiều thời gian để chế biến. Vì vậy các bạn hãy cùng bắt tay vào chế biến món ăn để thay đổi khẩu vị của gia đình mình và mang đến những hương vị thơm ngon hấp dẫn cho thực đơn bữa ăn gia đình. Chúc các bạn sẽ chế biến món ăn thật thơm ngon và hấp dẫn để có những bữa ăn thật thơm ngon.
Leave a Reply