Cá cơm chiên giòn là một trong số những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Với những miếng cá cơm thơm giòn được bao phủ một lớp tỏi ớt cay cay thơm ngon ở bên ngoài khi ăn cùng với cơm đảm bảo sẽ đánh thức được vị giác của bất cứ ai. Đặc biệt món cá cơm chiên tỏi ớt cũng là một món nhắm vô cùng thơm ngon của các ông chồng. Chính vì vậy những người phụ nữ nội trợ hãy chú ý theo dõi chuyên mục góc ẩm thực tuần này của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để có thể biết cách chế biến món cá cơm chiên tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn hơn cho những bữa ăn để góp phần làm mới được hương vị của những bữa cơm gia đình.
1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị
– 4 lạng cá cơm( bạn hãy chú ý khi chọn cá khô bạn nên lựa chọn những con cá vẫn còn thơm ngon không bị chảy nước hay có mùi hôi)
– Bột năng
– Tỏi
– Mật ong
– Các gia vị cần: nước mắm, muối dầu ăn, dầu điều.
2. Cách chế biến cá cơm chiên tỏi ớt
Cá cơm khi mua về bạn hãy cắt bỏ đầu rồi cho nước ngâm khoảng 10 phút cho cá mềm rồi rửa sạch, sau đó bạn hãy vớt ra rổ để cho ráo nước. Khi cá đã ráo nước thì bạn hãy cho 1 thìa muối vào cá ướp khoảng 30 phút để khi ăn cá sẽ đậm đà hơn. Khi muối đã ngấm đều vào cá thì bạn hãy cho cá lăn qua 1 lớp bột năng bên ngoài. Sau đó bạn hãy lấy chảo đặt lên bếp đun nóng rồi đổ dầu vào đun già rồi cho cá vào vào chiên vàng. Khi chiên cá các bạn hãy chú ý nên vặn lửa vừa để cá sẽ chín đều mà không bị cháy. Khi cá đã vàng thì bạn hãy vớt cá ra rồi để vào đĩa có lót giấy thấm dầu ở dưới để khi ăn sẽ không bị ngấy.
Tiếp đó bạn hãy lấy tỏi bóc vỏ rồi giã nhỏ. Sau đó bạn hãy lấy một cái bát con cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa canh mật ong cùng với chút ít bột vào cái bát rồi trộn đều lên. Sau đó bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi cho 1 thìa dầu điều vào trong chảo đun nóng rồi cho tỏi vào chảo phi thơm. Khi đã phi thơm tỏi thì bạn hãy đổ từ từ hỗn hợp nước mắm, đường, ớt bột vào trong chảo đun sôi. Hỗn hợp sôi thì bạn hãy cho cá đã chiên giòn vào trong chảo hỗn hợp rồi đảo thật đều. Lúc này bạn hãy chú ý cho lửa nhỏ xuống để đun cá với hỗn hợp. Bạn hãy đun đến khi nào hỗn hợp cạn và bám đều vào những con cá khô thì bạn hãy tắt bếp rồi cho cá ra đĩa. Bạn hãy dùng với cơm nóng ăn sẽ rất ngon.
Món ăn khi hoàn thành sẽ có màu vàng cánh gián rất hấp dẫn. Những con cá chín đều giòn cùng với vị đậm đà thơm ngọt của mật ong và cay cay của tỏi và ớt tạo ra một hương vị thơm ngon rất đặc trưng. Với cách chế biến vô cùng đơn giản mà không phải qua nhiều công đoạn phức tạp. Vì vậy mà các chị em có thể tự tay chế biến và chuẩn bị món cá cơm chiên tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn cho gia đình của mình để thay đổi được những hương vị thơm ngon mới lạ cho thực đơn bữa ăn gia đình trở nên độc đáo hơn. Đặc biệt món cá cơm chiên tỏi ớt này là một món ăn rất phù hợp trong những ngày thời tiết se lạnh. Một đĩa cá cơm chiên khi được đặt lên mâm cơm sẽ giúp cho mâm cơm thêm phần hấp dẫn ấn tượng với màu sắc hấp dẫn cùng với hương vị thơm ngon cay cay ngọt ngọt của món ăn. Chắc chắn sẽ đem đến cho bữa ăn gia đình những điều bất ngờ cùng với một hương vị vô cùng thơm ngon mới lạ. Chúc các bạn sẽ có những bữa cơm gia đình thật thơm ngon và chất lượng. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi các chuyên mục của chúng tôi.
Leave a Reply