Cá hồi sốt chanh là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, có nguồn gốc từ châu Âu, thường bạn sẽ được thưởng thức món này nếu dự các bữa tiệc trong nhà hàng buffet . Nhưng nếu bạn nghĩ rằng cá hồi sốt chanh là món ăn đắt đỏ, sang chảnh chỉ khi vào nhà hàng mới được thưởng thức thì đó chỉ là vì bạn chưa từng biết đến bài hướng dẫn dưới đây. Bài viết hôm nay của góc ẩm thực Hương Sen là công thức tuyệt ngon cho món cá hồi sốt chanh đấy!
1. Nguyên liệu làm món cá hồi sốt chanh
- 400g cá hồi
- 1 muỗng canh bơ
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 1 muỗng canh vỏ chanh/ cam sắt sợi nhuyễn
- 1/3 quả chanh tươi
- Tỏi băm nhỏ, một vài lát gừng
- Dầu ăn
- Gia vị gồm có tiêu, muối, nước tương
2. Cách thực hiện món cá hồi sốt chanh
Bước 1: Sơ chế, làm sạch cá rồi cắt thành những lát vừa ăn. Để cá ráo nước rồi đem ướp tiêu, muối, nước cốt chanh và 1 thìa con nước tương trong 15 đến 30 phút.
Bước 2: Cách làm sốt bơ chanh bằng công thức: 1 thìa nhỏ nước lọc, 2 thìa nhỏ nước tương, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột bắp, 2 thìa nhỏ nước cốt chanh, 2 thìa nhỏ bơ.Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi, gừng cùng với vỏ chanh cắt nhuyễn. Trút hỗn hợp sốt chanh vào đun trong 3 phút.
Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp, khi chảo đã nóng thì giảm nhỏ lửa rồi bỏ ít bơ vào. Kế đó, từ từ thả các lát cá hồi đã ướp đủ gia vị vào áp chảo. Chiên mỗi 1 phút thì nên lật mặt cá cho chín đều rồi tắt bếp.
Bước 4: Món ăn đã hoàn thành, bạn chỉ việc gắp ra đĩa, bày biện thật đẹp, trang trí với vài cọng vỏ chanh hay vài lát khoai tây để ăn kèm luôn chẳng hạn.
Cá hồi sốt chanh có vị mềm vừa phải, vị cá hồi đậm đà ngấm trong vị chua chua, beo béo của nước sốt, dậy hương chanh chắc chắn sẽ là một kết hợp tuyệt vời. Công thức chế biến trên lại vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà, còn gì phải do dự nữa, bổ sung ngay vào thực đơn và vào bếp trồ tài nấu món ăn của các đầu bếp chuyên nghiệp trong nhà hàng ngay bây giờ cho gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào!