Khi nghe đến cá hồi sốt teriyaki chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ món ăn rất khó làm và nhiều công đoạn, tuy nhiên món ăn lại có cách làm rất đơn giản nên chuyên mục góc ẩm thực lần này sẽ giới thiệu với các bạn các bạn bí quyết làm món cá hồi sốt teriyaki để mang đến những hương vị mới giúp cho thực đơn của bữa cơm gia đình bạn phong phú hơn. Món cá hồi sốt teriyaki là một món ăn khá là nổi tiếng của người Nhật, và đây cũng là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy các bạn hãy cùng theo dõi những hướng dẫn cách làm cá hồi sốt teriyaki độc đáo do các đầu bếp của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen giới thiệu dưới đây và bắt tay vào chế biến món cá hồi sốt teriyaki để đem đến những điều mới lạ cho bữa cơm gia đình.
1. Nguyên liệu cần sử dụng để chế biến cá hồi sốt teriyaki
– 1,5 lạng cá hồi phi lê
– 3 thìa xì dầu (nước tương)
– 2 thìa mật ong
– 2 thìa dầu olive
– Rau ăn kèm (các bạn hãy chọn những loại rau yêu thích)
– 3 thìa rượu trắng (hoặc rượu vang)
– 3 giọt dầu vừng
– Gạo và nước dùng gà
2. Cách chế biến món cá hồi sốt teriyaki
Bước 1: Trước tiên các bạn hãy cho 2 thìa dầu olive vào trong chảo đun cho nóng già sau đó cho cá hồi vào trong chảo rán. Khi rán bạn hãy cho lửa nhỏ vừa và rán 2 mặt khoảng 2 – 3 phút.
Bước 2: Cách pha nước sốt: bạn hãy cho 3 thìa xì dầu, 2 thìa mật ong, 3 giọt dầu vừng, 2 thìa nước sôi để nguội khuấy thật đều lên, sau đó bạn hãy nêm lại cho vừa với khẩu vị của gia đình mình hoặc các bạn có thể tự làm nước sốt với rượu mirin sake với xì dầu còn nếu các bạn không muốn mất nhiều thời gian cho việc pha nước sốt thì các bạn có thể mua sẵn sốt teriyaki ở trong những siêu thị bán đồ Nhật.
Bước 3: Gạo các bạn hãy vo sạch sau đó cho nước dùng gà vào nấu cơm. Khi nấu bạn hãy cho thêm chút gia vị vào nước để cơm có vị mặn vừa phải. Rau bạn hãy nhặt rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc chín thì vớt ra.
Bước 4: Khi đã pha xong nước sốt thì bạn hãy rưới đều nước sốt lên cá rồi bật bếp lên đun nhỏ lửa để phần nước sốt cạn và bám đều vào cá. Khi đun các bạn hãy chú ý phải lật cá thường xuyên để phần nước sốt sẽ thấm đều vào từng miếng cá. Khi phần nước sốt đã cạn thì các bạn hãy cho cá ra đĩa rồi cho phần nước sốt còn lại trong chảo rưới đều lên cá rồi thưởng thức.
Sau khi đã chế biến xong cá hồi sốt teriyaki thì bạn hãy thưởng thức cùng với cơm và rau luộc đã chuẩn bị sẵn. Với những miếng cá hồi thơm ngon dai dai được ngấm đều nước sốt đậm đà vô cùng độc đáo. Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cách làm món cá hồi sốt teriyaki ở trên, các bạn có thể thấy được rằng món ăn có cách chế biến khá đơn giản và dễ làm mà không hề cầu kỳ phức tạp và tốn nhiều thời gian. Vì vậy với món cá hồi sốt teriyaki này các bạn có thể cân nhắc chế biến để thay đổi những món ăn trong gia đình hằng ngày và đem đến những điều độc đáo, mới lạ cho thực đơn bữa cơm của gia đình. Bữa cơm nghe có vẻ rất đơn giản đạm bạc nhưng lại đem đến một hương vị vô cùng thơm ngon. Chúc các bạn sẽ chế biến món ăn thật thành công. Để có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon mới lạ cho gia đình của mình thì các bạn hãy nhớ đón xem chuyên mục ẩm thực tiếp theo của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.
Leave a Reply