Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào tất cả mọi người. Như các bạn cũng biết rồi đấy, cá hồi có hàm lượng protein cao, đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn. Cá hồi có thể chế biến được nhiều món ăn ngon nổi tiếng trên thế giới và được rất nhiều người yêu chuộng. Trong chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn một món ăn ngon, lạ miệng và vô cùng hấp dẫn được chế biến từ cá hồ, đó là món ăn cá hồi xiên que. Các bà nội trợ không phải lo lắng quá nhiều, vì món ăn này có cách chế biến khá đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm kiếm, rất phù hợp với các món ăn được chế biến tại nhà. Món ăn cá hồi xiên que có mùi vị và hương thơm hấp dẫn, lôi cuốn người thưởng thức bằng vị ngon của từng thớ thịt, khiến cho bất cứ ai thưởng thức đều có một ấn tượng tốt đẹp về món ăn. Vì vậy, các bà nội trợ và các bạn hãy thay đổi khẩu vị thực đơn cho gia đình mình bằng món ăn hấp dẫn này nhé. Công thức chế biến món cá hồi xiên que sẽ được chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen chia sẻ đến tất cả mọi người ngay sau đây. Chúng ta cùng theo dõi và cùng vào bếp với chuyên mục góc ẩm thực nhé.
1. Các nguyên liệu cần có để chế biến món ăn cá hồi xiên que
– Cá hồi phi lê: 300g ( các bạn có thể mua thịt cá hồi tại các siêu thị đều có nhé)
– Thịt Jambon: 100g
– Cải bó xôi: 1 cây
– Bột chiên gà giòn: 1 gói
– Xiên que
– Các gia vị cần chuẩn bị: dầu ăn, tiêu, muối, xốt mayonnaise lisa
2. Hướng dẫn công thức chế biến món ăn cá hồi xiên que ngon miệng
Bước 1: Cá hồi mua về, các bạn rửa sạch bằng nước muối pha loãng với chanh tươi để khử sạch mùi tanh, sau đó để cá cho ráo nước hoặc các bạn dùng giấy ăn lau khô nước bám trên mình cá.
Bước 2: Cá hồi các bạn dùng dai thái thành từng lát mỏng để cuộn thịt jambon và cải bó xôi.
Bước 3: Thịt jambon các bạn cũng cắt thành từng thanh dài vừa phải, để riêng.
Bước 4: Cải bó xôi loại bỏ phần gốc và những lá úa, sau đó nhặt lấy lá rửa sạch.
Bước 5: Đun sôi 300ml nước rồi nhanh chóng cho cải bó xôi vào trần sơ qua, ngâm vào nước lạnh. Sau đó, các bạn dùng tay vắt cho cải thật ráo nước.
Bước 6: Đặt một lát cá hồi mỏng lên trên một mặp phẳng, cho thịt jambon và cải bó xôi vào lát cá hồi rồi dùng tay từ từ cuộn lại. Các bạn dùng xiên que xiên và cố định cuộn cá. Cứ như vậy các bạn thực hiện cho hết nguyên liệu. Mỗi xiên que các bạn có thể xiên 4 cuộn cá.
Bước 7: Đổ bột khô chiên gà giòn vào một đĩa to, rồi lần lượt cho từng xiên cá hồi tẩm với bột khô chiên giòn.
Bước 8: Đun nóng dầu ăn trong một chảo chống dính, lần lượt cho xiên cá hồi vào chiên giòn. Khi xiên cá đã chín và có màu vàng đẹp mắt thì các bạn tắt bếp. Vớt cá ra để ráo dầu ăn.
Bước 9: Xếp cá hồi ra đĩa to, các bạn có thể dùng rau xà lách để trang trí cho món ăn. Khi ăn thì các bạn chấm kèm với tương ớt trộn với xốt maiyonaise Lisa.
Món ăn cá hồi xiên que vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng đã được chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới giới thiệu và chia sẻ công thức chế biến đến các bà nội trợ cùng các bạn rồi đó. Món ăn này có cách chế biến thật đơn giản đúng không, chuyên mục góc ẩm thực tin rằng các bà nội trợ đảm đang đều có thể chế biến thành công món ăn này. Chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon miệng và vui vẻ. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực xin chào tất cả các bạn. Hẹn gặp lại mọi người trong chuyên mục tiếp theo.