Món cá hồng kho dứa tuy lạ miệng nhưng vị ngon hấp dẫn vô cùng, chắc chắn không ai từng thử qua lại không công nhận điều đó. Bài viết này ngày hôm nay sẽ cung cấp công thức chế biến món ngon ít ai biết này cho các bạn cùng tham khảo nhé. Cùng thử vào bếp với góc ẩm thực Hương Sen để chế biến món cá hồng kho dứa thôi nào!
1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá hồng kho dứa
- 500 gram cá hồng 1 nắng
- 3 quả cà chua
- 1 quả dứa
- Tỏi, dầu điều, hạt nêm
2. Cách chế biến món cá hồng kho dứa
Bước 1: Cá hồng rửa sạch để ráo.Cà chua rửa sạch, bổ thành các múi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Phi thơm tỏi, cho thêm vào đó 2 thìa dầu điều. Tỏi thơm, cho cà chua vào đảo. Xếp cá và dứa vào chảo, nêm lại gia vị rồi kho nhỏ lửa. Không nên cho thêm nước vì dứa sẽ ra rất nhiều nước.
Bước 3: Đảo đều, có thể cho thêm 1 chén nước nhỏ, kho nhỏ lửa đến khi nước cạn thì tắt bếp xếp cá ra đĩa.
Món cá hồng kho dứa ngọt vị cá, thơm vị dứa sẽ rất dễ gây nghiện. Cá hồng 1 nắng thịt chắc lại dai dai, thơm ngọt khi kho cùng dứa, ăn với cơm sẽ mau hết lắm đấy. Cách chế biến vô cùng đơn giản mà nhà hàng buffet Hương Sen vừa cung cấp sẽ là lợi thế cho bạn thực hiện món ăn tuyệt ngon này. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn và trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!