Chắc hẳn các bạn đã từng chế biến và thưởng thức nhiều món cá kho khác nhau như cá kho tiêu, cá kho tộ, cá kho riềng,… Hôm nay, góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn chế biến món cá kho sa tế tôm, một món kho mới lạ cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Món cá kho sa tế tôm có hương vị đậm đà, đặc trưng của những món kho khác, lại thêm vị ngọt béo của thịt tôm, vị cay cay của sả ớt làm nên sự độc đáo cho món ăn. Cùng vào bếp nhé!
1. Các nguyên liệu làm món cá kho sa tế tôm
- Cá hồi: 300 gr
- Tôm đất: 100 gr
- Ớt sừng: 2 quả
- Hành lá: 2 nhánh
- Hành băm: 25 gr
- Sả băm: 30 gr
- Muối, đường, hạt nêm
- Dầu màu điều, dầu ăn
2. Cách làm món cá kho sa tế tôm
Bước 1: Cá hồi rửa sạch rồi dùng khăn sạch thấm cho bớt nước. Sau đó ướp cá với 25 gr hành băm, ½ thìa súp dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối, ½ thìa đường và một chút hạt nêm trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Tôm đất bỏ đầu, bóc lớp vỏ cứng bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 3: Ớt sừng rửa sạch, thái hạt lựu.
Bước 4: Cá hồi sau khi đã ướp xong cho vào chảo dầu ăn nóng chiên vàng.
Bước 5: Làm phần sa tế tôm: Đặt nồi lên bếp, đun nóng một thìa lớn dầu màu điều, phi thơm hành, tỏi, ớt rồi cho tôm đã băm nhuyễn vào xào cùng. Nêm thêm một thìa nhỏ muối và 1 thìa đường và khuấy đều lên.
Bước 6: Tiếp theo cho cá vào phần sa tế rồi đổ nước xâm xấp mặt cá và đun sôi liu riu khoảng 30 phút với lửa nhỏ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm khoảng 10 phút nữa. Trước khi tắt bếp, rắc một chút hành lá đã thái nhỏ lên trên là hoàn thành món cá kho sa tế tôm rồi.
Vào những ngày trời lạnh thì thưởng thức món cá kho sa tế tôm kèm cơm trắng thì thật là tuyệt, chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình bạn trở nên ấm cúng hơn rất nhiều. Nhớ ghi chép các bước thực hiện để làm phong phú thêm thực đơn của mình bạn nhé! Hương Sen chúc các bạn thành công!