Cá ngừ là thực phẩm tươi ngon, dinh dưỡng như thế nào chắc không ai còn cần phải giới thiệu lạ. Nhưng vốn đây không phải món thực phẩm phổ biến ở đất nước ta. Tuy nhiên qua bài viết hôm nay nhà hàng buffet Hương Sen sẽ cung cấp một công thức nấu nướng nữa cho sổ tay vào bếp của bạn với món cá ngừ áp chảo kiểu Âu đây. Chắc chắn món ăn này sẽ vô cùng ngon mắt và lạ miệng cho thực đơn bữa ăn thêm hấp dẫn đấy. Thử tìm hiểu cách chế biến món cá ngừ áp chảo kiểu Âu ngay nhé!
1. Nguyên liệu cho món cá ngừ áp chảo
- Cá ngừ: 150 gr
- Ngò tây: 50 gr
- Lá xạ hương: 20 gr
- Tỏi: 10 gr
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: mỗi loại 20 gr
- Hạt bạch hoa: 10 gr
- Xà lách xoong: 20 gr
- Dầu ô liu: 100 ml
2. Cách làm món cá ngừ áp chảo
Bước 1: Làm sạch thịt cá, cắt cá thành miếng vuông. Ngò tây, xạ hương, tỏi băm nhuyễn trộn với tiêu, muối, tẩm đều lên miếng cá.
Bước 2: Đun nóng chảo, cho cá ngừ vào áp chảo rồi ngâm trong dầu ô liu.
Bước 3: Ớt chuông cắt hạt lựu, trộn với muối, tiêu và dầu ô liu.
Bước 4: Đánh đều dầu ô liu, một ít nước chanh, muối, tiêu rồi trộn chung với xà lách xoong.
Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi, bạn xếp xà lách trải dàn trên đĩa, đặt lát cá ngừ lên, rải thêm ớt chuông và hạt bạch hoa bên cạnh trang trí thật đẹp để món ăn thêm bắt mắt nhé. Vậy là bạn đã đem cả ẩm thực nhà hàng vào bàn ăn gia đình rồi đấy. Chắc chắn sẽ chẳng thành viên nào trong gia đình có thể không xuýt xoa, khen ngợi trước món cá ngừ áp chảo kiểu Âu này đâu. Góc ẩm thực Hương Sen chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!