Nếu đã quá ngán thịt, bạn có thể đổi thực đơn cho cả nhà bằng những món ăn lạ miệng với hương vị thơm ngon và ngọt đậm đà của cá ngừ. Bài viết này xin giới thiệu tới các bạn món Cá ngừ sốt dầu giấm chanh dây. Chính màu sắc cũng như hương vị tạo nên sức hút đặc biệt cho món ăn này.
200g phi lê cá ngừ đại dương
100g xà lách
100g bắp cải tím
1 quả chanh dây
1 thìa súp nước cốt chanh
20g bột phô mai parmesan
50g nụ hoa chuối
10g quả ô-liu
2 thìa cà phê hành tím băm
1 thìa cà phê tỏi băm
2 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê mù tạc
1 thìa cà phê gừng mà
1 thìa cà phê muối tiêu
1 thìa cà phê lá thyme băm nhuyễn
1 thìa cà phê ngò tây băm nhuyễn
100 thìa súp rượu vang
1 thìa cà phê dầu ôliu
giấy lót khuôn
Thơm ngon và ngọt đậm đà với món Cá ngừ sốt dầu giấm chanh dây
Hướng dẫn:
Bước 1
Phi-lê cá ngừ rửa sạch, ướp với mù tạc, gừng mài, muối tiêu, để thấm gia vị khoảng 5 phút. Xà lách, bắp cải tím, xà lách tím rửa sạch, để ráo.
Bước 2
Đặt giấy lót khuôn vào khuôn tùy thích, sau đó trải bột phô mai parmesan vào, nướng đến chín vàng giòn là được.
Bước 3
Làm nóng dầu ô-liu, cho cá ngừ vào áp chảo cho chín đều hai mặt.
Bước 4
Chanh dây bổ đôi, nạo lấy nước cốt. Quả ô-liu băm nhuyễn.
Bước 5
Sốt dầu giấm chanh dây: Cho rượu vang, đường, tỏi, hành băm vào nồi nhỏ nấu sôi, khuấy đều, sau đó cho nụ hoa chuối, ô-liu bằm, nước cốt chanh dây, nước cốt chanh, ngò tây, lá thyme băm, nấu sôi khoảng 1 phút là được, tắt bếp.
Bước 6
Xắt cá ngừ thành miếng vừa ăn, đặt phô mai parmesan nướng trên đĩa, sau đó đặt cá ngừ vào, rưới Sốt dầu giấm chanh dây lên, ăn nóng với các loại rau xà lách, bắp cải.
Lưu ý:
Khi áp chảo cá ngừ nên chú ý để dầu nóng mới cho cá vào, để lửa lớn.
Các loại xà lách phải rửa thật kỹ dưới vòi nước cho sạch. Khi nào ăn mới rưới sốt dầu giấm vào để rau không bị nhũn.
****************
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply