Người Hàn Quốc thường ăn cá kho với củ cải, cuộn cùng cơm và lá bắp cải luộc tạo nên một món ăn rất thú vị. Với món cá nục kho kiểu Hàn Quốc này đừng lo cả nhà thấy ngấy hay không hợp khẩu vị nhé. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp chế biến món ăn mới lạ này để cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn nhé!
1. Các nguyên liệu làm món cá nục kho kiểu Hàn Quốc
- Cá nục: 300 gr
- Củ cải trắng: 150 gr
- Hành tây: ½ củ
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Đường trắng: 1 muỗng canh
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Hành lá: 100 gr
- Bắp cải: 200 gr
- Ớt: 1 trái
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
2. Cách chế biến cá nục kho kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Cá nục làm sạch ruột, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút. Hành lá, ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bắp cải rửa sạch, cắt thành miếng lớn mỏng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, chiên sơ cá nục, sau đó vớt ra để ráo. Bắp cải cho vào nồi nước, luộc chín.
Bước 4: Tiếp tục dùng chảo đó, xếp hành tây, củ cải, ớt vào đáy nồi, rồi để những khúc cá nục đã chiên lên phía trên.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, thêm gia vị tương ớt, đường trắng, hạt nêm, nước tương, nước mắm vào, đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút.
Bước 6: Khi cá nục chín mềm và ngấm gia vị, tắt bếp, rắc hành lá lên. Cho món ăn ra đĩa, dùng bắp cải luộc cuộn cơm cùng với cá nục kho kiểu Hàn Quốc ăn rất ngon.
Vậy là món cá nục kho kiểu Hàn Quốc đã hoàn thành, đậm đà hương vị rất phù hợp ăn cùng cơm trắng, bắp cải. Cả gia đình bạn sẽ tận hưởng hương vị của món ăn độc đáo này bên mâm cơm ấm cúng ngày đông. Đừng quên thêm món ăn này vào thực đơn hàng ngày nhé, Hương Sen chúc các bạn thành công!