Như các bạn cũng biết cá là một nguyên liệu phổ biến được các bà nội trợ sử dụng để chế biến các món ăn hàng ngày trong gia đình. Cá có thể chế biến thành vô số những món ăn ngon và hấp dẫn như: cá nấu chua, có kho tộ, gỏi cá, cá hấp bia, cá rán… trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món cá nướng mỡ hành cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này sẽ cuốn hút các bạn bằng những hương vị lạ miệng, mùi thơm hấp dẫn. Ngay sau đây, chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món cá nướng hành mỡ đến tất cả mọi người. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần có để chế biến món cá nướng mỡ hành
- Cá lóc: 1 con ( các bạn có thể thay thế cá lóc bằng các loại cá khác đều được nhé, các bạn nên chọn những loại cá có nhiều thịt)
- Bún tươi: 1kg ( nếu thích, các bạn có thể dùng bún khô để thay thế)
- Rau sống: xà lách, rau thơm, rau mùi, húng quế, mỗi loại một chút
- Hành lá: 10gr,
- Ớt tươi: 2 quả
- Chanh: 1 quả, giấy bạc
- Các loại gia vị cần thiết: đường, muối, tiêu, nước mắm, mỡ, bột nghệ
2. Hướng dẫn cách chế biến món cá nướng mỡ hành thơm ngon và bổ dưỡng
Bước 1: Cá mua về, tiến hành sơ chế, bỏ ruột cá, rửa sạch cá qua thật nhiều lần nước sạch ( cẩn thận hơn các bạn có thể rửa cá bằng nước muối pha loãng). Sau đó, dùng khăn giấy ăn thấm khô nước trên mình cá, tiếp theo các bạn dùng dao khía lên mình cá những đường chéo song song nhau.
Bước 2: Các bạn ướp cá: cho một chút tiêu, một chút bột nghệ, một chút muối, một chút mỡ tẩm lên mình cá. Sau đó, dùng giấy bạc gói cá lại, ướp cá trong khoảng thời gian từ 3 – 4 giờ đồng hồ.
Bước 3: Trong thời gian này, các bạn tiến hành rửa sạch các loại rau ăn kèm, để ráo nước. Hành lá các bạn rửa sạch, thái nhỏ để riêng vào một bát con có sẵn mỡ. Các bạn dùng thìa trộn đều hỗn hợp hành và mỡ lên.
Bước 4: Các bạn sử dụng các nguyên liệu nước mắm, chanh, tỏi, ớt để tiến hành pha chế nước chấm chua ngọt theo công thức: 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê nước + 2 thìa cà phê nước mắm, vắt thêm vài giọt nước cốt chanh, thêm ít tỏi ớt giã nhuyễn.
Bước 5: Cho cá vào lò nướng để nhiệt độ 200 độ C. Khi nướng cá được 15 phút các bạn lấy cá ra khỏi lò nướng. Khéo léo bóc phần giấy bạc bọc cá ra, rồi dùng thìa phết hành và mỡ lên mình cá cho thật đều. Tiếp tục các bạn cho cá vào trong lò nướng, đến khi cá có mùi thơm và màu vàng hấp dẫn thì các bạn cho tắt lò nướng đi nhé.
Bước 6: Các bạn cho cá nướng vào một đĩa to và tiến hành trang trí cho món ăn. Bạn có thể dùng rau xà lách, rau mùi để trang trí cho món ăn của mình. Bạn dọn ra mâm bún, các loại rau sống ăn kèm, nước mắm chua ngọt, cá nướng và cùng gia đình thưởng thức nhé.
Món cá nướng mỡ hành đã hoàn thành rồi, món ăn có vị ngon và mùi thơm thật hấp dẫn phải không nào các bạn. Chắc hẳn bất cứ ai cũng sẽ yêu thích món ăn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Các bạn hãy thêm món ăn này vào thực đơn để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé. Các bạn cũng đừng quên chia sẻ công thức nấu món ngon này đến tất cả mọi người nhé. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực hương sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món ăn cá nướng mỡ hành thơm ngon và hấp dẫn này nhé.
Leave a Reply