Trong tuần công việc bận rộn, thời gian thu hẹp khiến bạn không thể dành ra một khoảng thời gian để chế biến món ngon cho gia đình. Món cá rô phi hấp hành gừng là một gợi ý hữu ích cho bạn vào mỗi dịp cuối tuần vào bếp, chỉ với những thao tác đơn giản, nhanh gọn là bạn sẽ có ngay một món ăn ngon chiêu đãi cả nhà. Sao bạn không cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen học cách chế biến món cá rô phi hấp hành gừng này nhỉ!
1. Các nguyên liệu làm món cá rô phi hấp hành gừng
- Cá rô phi: 1 con 700 gr
- Hành lá
- Gừng: 1 củ
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
- Tương đen: 1 thìa con
- Hành tím: 1 củ
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Nước: 2 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
- Hắc xì dầu: 1 thìa nhỏ
2. Cách chế biến cá rô phi hấp hành gừng
Bước 1: Cá làm sạch, để cả đầu, khía các đường xéo hai bên mình cá. Sau đó ướp muối và hạt nêm trên mình cá và trong bụng cá, để khoảng 1 giờ cho cá ngấm đều gia vị.
Bước 2: Gừng cạo vỏ, thái sợi nhỏ. Hành lá cắt khúc rồi chẻ nhỏ ngâm vào nước lạnh cho cọng hành cong lại, rồi vớt ra để ráo. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
Bước 3: Cá sau khi ướp gia vị thì phết lên mình cá 1 thìa con tương đen, rắc một phần gừng cắt sợi rồi cho vào nồi hấp khoảng 25 phút với lửa vừa cho cá chín.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn rồi phi thơm hành tím, sau đó đổ cả dầu ăn cùng hành phi lên trên mình cá sau khi hấp, tiếp theo cho phần gừng còn lại và hành lá đã chẻ nhỏ lên mình cá.
Bước 5: Đặt nồi lên bếp, đun sôi xì dầu, nước, đường, hắc xì dầu rồi dội lên cá, sau cùng rắc tiêu lên là đã hoàn thành rồi.
Bày món cá rô phi hấp hành gừng ra đĩa để cảm nhận từng thớ thịt cá kết hợp với vị thơm, vị cay nhẹ của gừng, đậm đà vị xì dầu khiến bạn khó lòng cưỡng lại được. Hãy thêm món cá rô phi hấp hành gừng này vào thực đơn bữa cơm gia đình bạn ngay hôm nay, Hương Sen chúc các bạn thành công!