Cá sốt xì dầu thấm đẫm gia vị, thơm nức mùi gừng và tỏi, cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món ăn ngon nóng hổi đủ chất thì còn gì bằng. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen chế biến cá sốt xì dầu nhé!
1. Các nguyên liệu chế biến cá sốt xì dầu
- Cá rô phi: 1 con
- Gừng: 1 củ
- Tỏi: vài nhánh
- Rượutrắng: 1 thìa
- Xìdầu: 1 thìa
- Ớt: 1 trái
- Hànhlá: 2 nhánh
- Gia vị: bột nêm, muối, tiêu, đường
2. Các bước chế biến cá sốt xì dầu
Bước 1: Cá sơ chế sạch sẽ, thấm khô sau đó dùng dao khứa 3 đường trên mình cá rồi xát 1 chút muối lên da cá, như vậy cá sẽ thấm gia vị, thịt cá đậm đà và thơm ngon hơn.
Bước 2: Gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc. Cho bột nêm, xì dầu, rượu trắng, hạt tiêu, đường, nước vào 1 cái bát và khuấy đều thành nước sốt.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đun nóngdầu sau đó cho cá vào chiên tới khi 2 mặt cá vàng giòn thì xúc cá ra đĩa.
Bước 4: Vẫn dùng chảo đó, cho tỏi, gừng, ớt vào phi thơm lên sau đó cho bát nước sốt vào nấu sôi, cho cá đã chiên vàng vào, dùng thìa múc nước sốt rưới đều lên mình cá cho thấm gia vị, nước sốt hơi sệt lại thì rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.
Cho cá ra đĩa, dưới nước sốt lên bề mặt, món này ăn nóng cùng cơm trắng thì thật là tuyệt vời. Cá sốt xì dầu sẽ được thêm vào thực đơn gia đình bạn nếu bạn thấy mon ăn này rất hấp dẫn. Hương Sen chúc các bạn thành công!