Sấu là một loại quả có vị chua thanh mát nên sấu được sử dụng là loại nước giải khát vô cùng thơm ngon được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là sấu còn được sử dụng để chế biến món ăn cũng vô cùng thơm ngon như: luộc rau muống, vịt om sấu,…. Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn món cá thu kho sấu có hương vị vô cùng độc đáo. Các chị em nội trợ hãy cùng bắt tay vào chế biến món cá thu kho sấu độc đáo này để thay thế hương vị của những bữa cơm trong gia đình. Không để các bạn phải đợi chờ lâu hơn, dưới đây là cách chế biến món cá thu sấu do đầu bếp nhà hàng buffet Hương Sen hướng dẫn.
1. Một số nguyên liệu dùng để làm món cá thu kho sấu
– Cá thu: 2 khúc thân cá
– Sấu: 10 hoặc 15 quả (tùy thuộc vào sở thích của gia đình)
– Sả, ớt, nước màu
– Các gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu hạt.
2. Các bước tiến hành chế biến cá thu kho sấu
Bước 1: Các bạn có thể tự làm nước màu để kho cá. Đầu tiên các bạn hãy cho đường vào trong chảo sau đó bật bếp lên đun nhỏ lửa rồi khuấy đều cho đến khi đường trong chảo tan chảy và chuyển sang màu nâu đen thì lúc đó bạn hãy đổ ít nước sôi vào trong chảo rồi đun sôi trở lại. Như vậỵ là các bạn đã làm xong nước màu. Nếu bạn không có nhiều thời gian các bạn có thể làm nhiều sau đó cho vào trong cái lọ bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần hoặc các bạn có thể mua sẵn lọ nước màu bán sẵn ở các quán tạp hóa.
Bước 2: Cá thu bạn cho vào trong 1 cái âu và cho 1 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng cafe nước màu với ít tiêu trộn đều với cá rồi ướp cá khoảng 10 – 15 phút.
Bước 3: Sả bạn hãy làm sạch sau đó đập dập, ớt rửa sạch thái thành những lát chéo. Rồi tiếp theo các bạn hãy đặt chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng, cho sả vào phi thơm rồi cho cá vào chiên qua.
Bước 4: Sấu các bạn hãy gọt vỏ rửa sạch rồi khứa cạnh. Tiếp theo bạn hãy xếp cá đã chiên qua vào trong nồi rồi cho sấu và nước màu cùng với nước sôi ngang với mặt cá vào đun cho nước sôi lên, rồi cho lửa nhỏ đun khoảng 20 phút cho nước trong nồi sánh đặc lại thì lúc đó các bạn hãy tắt bếp rồi cho cá ra đĩa. Tiếp theo bạn dưới phần nước sốt lên trên đĩa cá. Để cho món ăn thêm hấp dẫn thì các bạn hãy trang trí quả sấu xung quanh đĩa và các bạn có thể cho thêm mấy cọng rau mùi lên trên để món cá thu kho sấu trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn. Cuối cùng các bạn hãy ăn cùng với cơm trắng và thêm một đĩa rau luộc ăn kèm sẽ rất phù hợp.
Như vậy các bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút để chế biến món cá thu kho sấu này. Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được những miếng cá thu thơm ngon đậm đà cùng với cái vị chua chua của sấu, vị cay của ớt được hòa quyện vào cùng với nhau. Với cái hương vị mới lạ, độc đáo đấy chắc chắn sẽ kích thích được vị giác của tất cả mọi người khi thưởng thức. Vậy các chị em phụ nữ còn chần chừ gì nữa. Các bạn hãy cùng nhau bắt tay vào việc chế biến món cá thu kho sấu hấp dẫn này để có thể thay đổi được khẩu vị và mang đến những điều mới mẻ và độc đáo cho bữa cơm của gia đình mình. Chúc các bạn sẽ chế biến món cá thu kho sấu thật hấp dẫn và thơm ngon. Chuyên mục của chúng tôi hôm nay xin dừng lại tại đây. Các bạn hãy nhớ đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chuyên mục ẩm thực nhà hàng tiệc hội nghị Hương Sen nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.
Leave a Reply