Cá thu là một trong những loại cá biển có thịt thơm ngon, giàu đạm và chất béo,… rất tốt cho não bộ và khí huyết. Một trong những món ăn từ cá thu vô cùng hấp dẫn đó là món cá thu rim tỏi ớt. Với những thành phần đơn giản, thêm vài thao tác cơ bản là bạn đã có ngay món cá thu rim tỏi ớt để kéo dài bữa cơm ấm cúng gia đình. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp chế biến món ăn này và đừng quên thêm nó vào thực đơn hàng ngày nhé!
1. Các nguyên liệu làm món cá thu rim tỏi ớt
- Cá thu tươi: 300 gr
- Tỏi, ớt cay tươi
- Nước mắm: 2 muỗng
- Đường: 1 muỗng
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Nước lọc: 1 muỗng
2. Cách chế biến cá thu rim tỏi ớt
Bước 1: Tỏi, ớt cay tươi băm nhỏ. Trộn đều 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng tỏi, ớt tươi băm.
Bước 2: Cá thu rửa sạch, để ráo, chiên với một chút dầu ăn.
Bước 3: Khi cá đã chín vàng đều hai mặt, cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào đun thêm khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị, gần cạn nước thì tắt bếp.
Bày cá thu rim tỏi ớt ra đĩa, ăn kèm cùng cơm nóng thì thật hấp dẫn. Nhìn vào đĩa cá thu rim tỏi ớt bắt mắt là đã thấy không thể cưỡng nổi, cùng với đó hương thơm của món ăn lại thêm phần kích thích, còn nếu đã thưởng thức thì quả thật là rất đậm đà. Mang vị ngọt thơm của cá thu, thêm nước mắm đặc trưng món ăn Việt, cùng vị cay nồng của tỏi ớt hòa quyện tạo nên món ngon cho cả nhà mỗi bữa cơm. Sẽ là một phần thiếu xót nếu như bạn không học cách chế biến món cá thu rim tỏi ớt để chiêu đãi cả nhà, nhớ là ghi chép đầy đủ nguyên liệu cũng như các bước chế biến nhé! Hương Sen chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!