Cá thu sốt sả ớt là món ăn hấp dẫn bởi phần thịt cá thu thấm nước sốt chua cay mặn ngọt, cùng với đó là hương thơm của sả, gừng, tỏi. Món ăn trở nên bùi béo, ăn kèm cơm nóng thì thật sự rất ngon. Hôm nay, cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen thực hiện các bước chế biến món cá thu sốt sả ớt dành cho bữa cơm tối quây quần nhé!
1. Các nguyên liệu làm món cá thu sốt sả ớt
- Cá thu 1 nắng: 300 gr
- Sả: 1 củ
- Gừng, tỏi, ớt, giấm, đường, nước mắm, dầu ăn
2. Cách chế biến cá thu sốt tỏi ớt
Bước 1: Sả, tỏi, gừng rửa sạch, bóc vỏ, đập dập. Pha 5 thìa nước mắm, 7 thìa giấm, 3 thìa đường và 100 ml nước trong một bát nhỏ, khuấy lên cho tan đều, thêm ớt cắt lát vào.
Bước 2: Cá thu 1 nắng rửa cho sạch, đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, cho cá thu vào chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 3: Cá vàng đều cho sả, tỏi, gừng đã đập dập và phần nước mắm chua cay mặn ngọt đã pha vào om cùng.
Bước 4: Om nhỏ lửa cho cá chín đều và ngấm đầy đủ gia vị cũng như hương vị, chú ý lật đều cả 2 mặt của khúc cá trong khi om nhé! Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và khi thấy cá gần cạn, nước om cá sánh vào, cá có màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp.
Bày cá ra đĩa sâu lòng và thưởng thức với cơm nóng. Thịt cá dai mà ngọt đậm đà, thơm mùi các loại gia vị om cùng, nước sốt om thì thật là khỏi nói, cay cay nồng nồng thì rất phù hợp với các anh xã. Cá thu là một trong những loại cá biển ngon bậc nhất giàu omega – 3 rất có lợi cho sức khỏe, nguyên liệu chính đã mang hương vị thơm ngon, chỉ thêm vài gia vị cùng sự khéo léo của người nội trợ là đã có ngay một món ăn ngon hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức. Hãy thêm món cá thu sốt tỏi ớt vào thực đơn bữa cơm gia đình bạn, Hương Xen chúc các bạn ngon miệng!