Cà tím được thường dùng trong chế biến những món xào, nướng hoặc sử dụng để trang trí trong các bàn tiệc. Trong chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen sẽ giới thiệu đến tất cả mọi người món cà tím áp chảo độc đáo và hấp dẫn. Món ăn này có mùi vị và hương thơm rất đặc biệt có tác dụng kích thích vị giác của con người, làm cho người thưởng thức cảm thấy ngon miệng và thích thú khi ăn. Các bạn hãy chế biến món ăn độc đáo và ngon miệng này để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé. Tất cả mọi người đều sẵn sàng rồi chứ! Vậy, ngay sau đây chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen sẽ hướng dẫn các bà nội trợ và các bạn bí quyết để chế biến món ăn cà tím áp chảo thơm ngon đúng vị cho cả nhà cùng thưởng thức. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Hướng dẫn công thức chế biến món cà tím áp chảo
– Cà tím: 2 quả
– Thịt nạc vai: 150gr
– Giò sống: 30g
– Lá lốt: chuẩn bị vừa đủ
– Hành tây: 1/3 củ
– Ớt sừng: 1 quả
– Tỏi băm: 2 tép
– Ngò rí
– Gia vị cần chuẩn bị để tiến hành chế biến món ăn cà tím áp chảo: dầu ăn, tiêu, muối, đường, bột năng, tỏi băm, hạt nêm, nước tương
2. Hướng dẫn bí quyết chế biến món cà tím áp chảo thơm ngon và lôi cuốn
Bước 1: Cà tím khi mua về, các bạn rửa sạch với nước. Dùng dao nhọn rạch một đường thẳng vào giữ quả cà tím, rồi dùng tay moi hết ruột cà tím đi. Ngâm cà tím vào nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút thì vớt cà tím ra.
Bước 2: Rửa sạch lá lốt rồi thái sợi nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng bỏ hạt rồi thái hạt lựu nhỏ. Các bạn pha bột năng với một chút nước, khuấy đều.
Bước 3: Thịt nạc vai rửa sạch rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, để riêng vào một tô to.
Bước 4: Cho giò sống, hành tây, lá lốt vào tô thịt xay trộn đều lên. Tiếp theo các bạn cho 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào hỗn hợp thịt xay trộn đều. Ướp hỗn hợp từ 5 – 7 phút để hỗn hợp thấm đều gia vị.
Bước 5: Dùng tay phết đều bột năng vào bên trong ruột cà tím. Sau đó nhồi hỗn hợp thịt xay vào bên trong ruột cà tím ( lưu ý khi nhồi thịt không nên nhồi quá chặt).
Bước 6: Đun sôi dầu ăn trong một chảo chống dính, các bạn cho cà tím vào chảo đậy kín vung chiên áp chảo. Khi cà tím vàng mặt và chín đều thì các bạn vớt cà tím ra để ráo dầu.
Bước 7: Đun 2 thìa dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm, hành tây, ớt sừng vào chảo phi thơm. Thêm nước tương và hỗnhợp bột năng vào chảo đun sệt lại thì tắt bếp.
Bước 8: Xếp cà tím vào một đĩa to, rưới nước xốt đã pha lên phía trên rồi trang trí đĩa thức ăn sao cho thật đẹp mắt. Có thể dùng một vài ngọn rau ngò và vài lát ớt sừng để trang trí cho đĩa thức ăn, như vậy sẽ làm cho món cà tím áp chảo lôi cuốn và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Món ăn cà tím áp chảo vô cùng ngon miệng và độc đáo đã hoàn thành rồi đó. Với các nguyên liệu thật đơn giản, cách chế biến thì dễ dàng và trong tích tắc bạn nhanh chóng có một món ăn hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè cũng như cho những người thân thưởng thức. Món ăn cà tím áp chảo này, nếu thích các bạn cũng có thể hấp chín hoặc cho vào lò nướng để tạo ra nhiều mùi vị khác nhau, thu hút người thưởng thức hơn. Chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen chúc tất cả mọi người thực hiện thành công món ngon này. Đến đây, chúng tôi xin chào và hẹn gặp lại mọi người lần sau nhé, với những món ăn thật ngon, thật hấp dẫn cho thực đơn bữa ăn đang chờ đợi phía trước.