Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ gửi đến các bạn một món ăn dân dã có cách chế biến đơn giản mà có hương vị thơm ngon hấp dẫn vô cùng lạ miệng đó là món cà tím om ngũ vị hương. Với món cà tím om này khi ăn cùng với cơm nóng đảm bảo đây sẽ là một món ăn đậm đà khiến cho mọi người phải ngất ngây với mùi vị độc đáo của món ăn. Dưới đây là cách chế biến món cà tím om ngũ vị hương mà nhà hàng buffet Hương Sen chia sẻ các bạn hãy chú ý theo dõi để có thể chế biến món ăn thật thơm ngon cho bữa cơm gia đình.
1. Nguyên liệu chuẩn bị chế biến cà tím om
– 2 quả cà tím
– 1 lạng thịt lợn xay
– 3 cái nấm đông cô, 1 hoặc 2 tai nấm mèo
– Tỏi, ớt khô, hành lá, tía tô
– Bột năng
– Gia vị: dầu ăn, dầu mè, dầu hào, nước tương, hạt nêm, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương.
2. Các bước chế biến món cà tím om
Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy rửa sạch cà tím sau đó thái cà tím thành những miếng nhỏ dài và chuẩn bị sẵn một chậu nước có pha với ít muối để cho cà tím đã thái vào trong chậu nước ngâm khoảng 10 phút. Cách này sẽ giúp cho những miếng cà ra hết nhựa và không bị thâm. Để cà ngâm khoảng 5 – 10 phút thì bạn hãy vớt cà tím ra một cái rổ sạch để cho ráo nước.
Bước 2: Nấm đông cô, nấm tai mèo thì bạn hãy cho vào nước ngâm để nấm nở ra sau đó rửa sạch nấm rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bạn hãy bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá, rau tía tô nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3: Khi cà tím đã ráo nước thì bạn hãy cho cà tím vào trong một cái túi nylon rồi cho 1 hoặc 2 thìa canh bột năng vào túi. Bạn làm căng túi rồi buộc túi vào lắc đều bột năng sẽ thấm đều vào từng miếng cà. Sau đó bạn hãy cho cà vào trong chảo dầu nóng chiên giòn.
Bước 4: Cho dầu mè vào trong chảo đun nóng cho tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt xay vào đảo đều cho đến khi thịt xay chín thì bạn hãy thả nấm đông cô và nấm mèo đã thái vào trong chảo, cho thêm ớt khô (hoặc ớt tươi vừa với khẩu vị ăn cay của gia đình) bạn hãy nhớ cho thêm 5 thìa canh nước rồi nêm lại các gia vị xì dầu, muối, đường, dầu hào ngũ vị hương lại cho vừa khẩu vị của gia đình.
Bước 5: Sau đó bạn hãy cho cà tím đã chiên vàng vào trong chảo om khoảng 5 – 10 phút khi nước trong chảo đã gần cạn và đặc sệt lại thì các bạn hãy tắt bếp. Sau đó bạn hãy cho cà tím om ra đĩa rồi cho hành và lá tía tô thái nhỏ lên trên đĩa rồi ăn nóng cùng với cơm.
Vậy là bạn đã chế biến xong món cà tím om với ngũ vị hương rất đơn giản mà lại ngon miệng. Đây là một món ăn dân dã có một hương vị vô cùng độc đáo. Món ăn khi ăn sẽ có mùi thơm của ngũ vị hương cùng với các loại nguyên liệu nấm đông cô, nấm mèo, cà tím và thịt xay được hòa quyện với nhau tạo ra sự độc đáo cho món ăn. Đặc biệt món ăn không chỉ thơm ngon mà còn có màu sắc vô cùng độc đáo và bắt mắt. Chính vì vậy các chị em phụ nữ hãy bắt tay vào chế biến món cà tím om mới lạ này để đem đến sự độc đáo mới lạ hơn cho bữa ăn gia đình. Chúc các bạn sẽ chế biến thành công món cà tím om độc đáo, hấp dẫn này và có những bữa ăn thật thơm ngon cùng với gia đình. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi các chuyên mục ẩm thực tiếp theo của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen thường xuyên. Chúng tôi sẽ gửi đến các bạn cách chế biến các món ăn với cách chế biến đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon để các bạn có thể chế biến được các món ăn ngon hấp dẫn hơn cho thực đơn bữa cơm gia đình.
Leave a Reply