Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực giới thiệu đến tất cả các bạn một món rất thích hợp để chế biến trong những ngày cuối tuần đó là món cá trắm nhồi thịt. Cuối tuần là một thời gian lý tưởng để mọi người có thể tụ tập cùng nhau chia sẻ sau một khoảng thời gian làm việc mệt mỏi trong cả một tuần. Đây là những giây phút thư giãn lý tưởng của rất nhiều gia đình. Chính vì vậy để có ngày cuối tuần thật ấn tượng và vui vẻ thì các bạn hãy chuẩn bị một bữa ăn thật thịnh soạn để cả gia đình có thể quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Món cá trắm nhồi thịt là món ăn rất thơm ngon độc đáo, vì vậy vậy các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chế biến để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần để thay đổi được hương vị và giúp cho bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 3 khoanh cá trắm đen
– 5 lạng thịt nạc
– Lá ngải cứu, gừng, sả, rau mùi, thì là, hành lá
– Chuối xanh, khế chua
– Gia vị: Giấm, muối, nước mắm.
2. Cách chế biến món cá trắm nhồi thịt
Bước 1: Trước tiên bạn hãy rửa cá trắm thật sạch, để có thể làm sạch và giảm đi mùi tanh của cá thì các bạn hãy rửa cá với giấm và muối. Sau khi cá đã được làm sạch thì bạn hãy dùng dao khứa vào thân cá để cá khi ướp cá, cá sẽ thấm nhanh các gia vị. Bạn hãy cho gừng, sả, rau mùi, thì là băm nhỏ xát lên khúc cá trắm để khử đi mùi tanh của cá.
Bước 2: Thịt bạn cũng rửa sạch sau đó cho vào máy xay để xay nhỏ thịt rồi bạn hãy cho sả, gừng, hành lá, thì là thái nhỏ vào trong thịt xay để ướp và nêm các gia vị nước mắm, muối vào thịt cho vừa ăn.
Bước 3: Khi phần thịt xay đã được ướp đầy đủ các gia vị thì các bạn bắt đầu nhồi phần thịt xay đó vào trong bụng cá để khoảng 20 phút để các gia vị sẽ ngấm đều. Sau đó bạn hãy chuẩn bị một cái nồi để hấp cá. Bạn hãy cho lá ngải cứu, khế cắt lát, chuối xanh xếp ở dưới đáy nồi hấp rồi bắt đầu xếp cá lên trên rồi hấp khoảng 30 phút sau thì bạn hãy tắt bếp. Khi hấp xong thì bạn hãy mở vung để mùi tanh của cá bay bớt, như vậy cá sẽ rất thơm ngon có vị ngọt mà thịt lại không bị bở. Cuối cùng bạn chỉ cần cho cá ra đĩa rồi thưởng thức.
Món cá trắm nhồi thịt khi chế biến xong sẽ không còn vị tanh khó chịu của cá trắm mà nó sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn của các nguyên liệu hấp cùng cá như sả, gừng, thì là, ngải cứu,… tạo ra được một hương vị riêng có nét đặc trưng mà không món nào có được. Đặc biệt là thịt xay được nhồi trong cá sẽ ngấm đều và thịt cá khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận cái vị ngọt ngon trong từng thớ cá được xen lẫn với thịt xay. Đảm bảo món ăn sẽ đem đến cho bạn một hương vị mới rất thơm ngon và hấp dẫn
Với món cá trắm nhồi thịt này các bạn có thể dùng bánh đa cuốn cá trắm nhồi thịt với dứa, chuối xanh thái mỏng, khế rồi chấm cùng với nước mắm chua ngọt sẽ rất là thơm ngon và độc đáo. Hoặc không thì đây cũng là một món ăn cùng với cơm cũng rất thơm ngon. Các bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một bát nước mắm chua ngọt để ăn kèm theo với món cá trắm nhồi thịt để món ăn trở nên đậm đà hấp dẫn hơn.
Vậy để có những ngày cuối tuần thật vui vẻ và ấm áp bên những người thân yêu của mình thì các chị em phụ nữ hãy lựa chọn những món ăn độc đáo để tự tay vào bếp chuẩn bị cho gia đình một bữa ăn thơm ngon độc đáo giúp đem đến sự ấm cúng và những điều bất ngờ dành cho mọi người trong gia đình mình. Với món cá trắm nhồi thịt thơm ngon độc đáo mà nhà hàng tiệc cưới Hương Sen đã giới thiệu với các bạn trong bài viết này thì hy vọng bạn sẽ thêm được vào thực đơn của gia đình một món ăn ngon mới. Chúc các bạn sẽ chế biến thật thành công.
Leave a Reply