Bánh đúc thịt là một trong số những món ăn buffet khá nổi tiếng và được mọi người yêu thích ở khu chợ quê trong các nhà hàng buffet. Món ăn này đem đến một hương vị thơm ngon mang đậm nét của những làng quê đất nước. Chính vì vậy hôm nay nhà hàng sẽ giới thiệu cách làm món bánh đúc thịt thơm ngon bổ dưỡng mà rất dễ làm. Qua bài viết này các bạn sẽ có thể tự tay làm bánh đúc thịt thơm ngon cho gia đình của mình thưởng thức ở nhà để đem đến sự bất ngờ về tay nghề nấu ăn của mình. Với nguyên liệu đơn giản và dễ thực hiện đảm bảo các bạn sẽ có thể tự tay mình chuẩn bị bánh đúc thịt tại ngôi nhà thân quen của mình.
1. Nguyên liệu làm bánh đúc thịt
– Bột gạo tẻ: 250 gam
– Bột năng: 1 gam
– Thịt nạc vai xay : 200 gam
– 2 thìa nước vôi trong
– Hành khô 2 củ
– Mộc nhĩ, hành lá
– Rau thơm
– Gia vị: mắm, muối, bột nêm, đường, tiêu, ớt
– 600ml nước
2. Cách tiến hành
Đầu tiên bạn hãy cho bột năng và bột tẻ trộn lẫn với nhau và hòa vào nước rồi sau đó cho vào đấy 2 thìa nước vôi trong khuấy cho thật đều.
Tiếp theo bạn hãy hãy ướp thịt lợn với gia vị mắm muối sao cho vừa ăn trong khoảng 15 phút. Rồi bạn bóc hành khô thái mỏng, còn mộc nhĩ ngâm với nước sôi rồi thái sợi mỏng và băm thật nhỏ. Sau đó bạn hãy bắc chảo lên bếp cho dầu thật già rồi cho hành khô vào phi thơm đến khi vàng thì vớt ra để riêng trong một cái chén nhỏ. Với dầu còn trong chảo thì các bạn hãy cho thịt cùng với mộc nghĩ vào đảo cùng nhau cho thịt chín tới trong khoảng 5 phút rồi rắc ít hành lá ở trên rồi bắc ra.
Bây giờ chúng ta bắt đầu quay trở về với bột mà chúng ta đã hòa ngay từ đầu. Bạn hãy cho nồi bột lên trên bếp đun với lửa nhỏ liu riu và khuấy thật đều tay. Bạn nên cho 1 chút muối vào bột khi quấy bột để đem đến vị đậm đà hơn cho chiếc bánh đúc. Bạn hãy quấy thật đều tay cho đến khi bột đặc và trong lại thì hãy ngừng đun.
Khi đã xong bước này thì bạn bắt tay vào việc pha nước chấm cho món bánh đúc của mình. Bạn hãy cho 2 thìa đường, 2 thìa nước nóng, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dấm rồi đun nóng. Nếu bạn ăn được cay thì các bạn có thể rắc thêm ít hạt tiêu và cắt mấy lát ớt vào bát nước mắm để cho nước mắm có vị cay cay thơm thơm kích thích vị giác của bạn ngon hơn khi thưởng thức. Sau đó bạn hãy múc bánh đúc ra bát cho thêm nhân mộc nhĩ xào lên trên, cho hành phi rồi cho mấy cọng rau thơm lên trên sau đó rưới nước mắm đun nóng vào bát bánh đúc. Món bánh đúc ăn nóng này sẽ rất thích hợp ăn trong những ngày se lạnh.
Bánh đúc là một món ăn đã có từ rất lâu đời và đã được truyền đến tận ngày nay. Qua thời gian món bánh đúc đã có nhiều thay đổi và hương vị trở nên cũng đa dạng hơn. Đầu tiên bánh đúc nó đơn giản chỉ có gạo tẻ, nước vôi trong cùng với mấy nhân lạc bên trong và chấm cùng với tương bần. Và hiện nay thì bánh đúc thịt đã trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn với những hương vị độc đáo khác nhau.
Với cách chế biến đơn giản mà nhà hàng chúng tôi đã nêu ở trên. Khi ăn vào các bạn sẽ cảm thấy thơm ngon khi kết hợp với nước mắm hơi mặn mặn, ngọt ngọt, chua chua cùng với nhân thịt mộc nhĩ giòn giòn cùng với hương vị thơm ngon của hành khô sẽ đem đến cho bạn một món ăn độc đáo mà vô cùng thơm ngon. Với món ăn này các bà nội trợ có thể nấu cho gia đình ăn vào những ngày se lạnh. Món ăn sẽ trở thành một món ăn tinh thần hấp dẫn mà bạn gửi tặng đến cho tất cả những thành viên trong gia đình của mình.
Leave a Reply