Những bữa cơm gia đình là khoảng thời gian cả gia đình được quây quần bên nhau, vì vậy là một người nội trợ thì các phải biết thay đổi các món ăn trong bữa ăn hằng ngày thường xuyên để đem đến những hương vị thơm ngon cho mỗi bữa ăn. Đây là một điều mà người phụ nữ cần phải quan tâm và là một yếu tố quan trọng giữ được hơi ấm trong gia đình. Thông thường trong đời sống hằng ngày món gà là một món ăn rất thông dụng và khá là gần gũi với mỗi chúng ta. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách để thay đổi được hương vị của nó để đem đến những hương vị mới giúp cho bữa cơm trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Vậy hôm nay trong chuyên mục này nhà hàng buffet Hương Sen xin gửi đến các bạn một món ăn rất thơm ngon và cũng khá quen thuộc với chúng ta đó là gà rang muối. Thông thường những món ăn này các bạn hay ra các quán hay nhà hàng để thưởng thức. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể thưởng thức được món ăn ngay tại nhà mà không kém phần thơm ngon và hấp dẫn như ở các nhà hàng nổi tiếng mà không phải mất quá nhiều thời gian.
1. Nguyên liệu làm gà rang muối
– 6 lạng thịt gà ta
– 1 quả trứng gà
– Lá chanh, sả
– Bột năng (bột ngô)
– Gia vị, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm (mỳ chính)
– Muối giả
2. Cách làm gà rang muối
Đầu tiên chặt thịt gà rồi ướp gia vị bột nêm, hạt tiêu, nước mắm nêm cho vừa rồi cho thêm chút dầu ăn cho mềm thịt rồi cho vào trong túi nilon rồi cất trong tủ lạnh khoảng 30 mươi phút. Khi gà đã ngấm gia vị thì lúc đó bạn đập trứng gà lấy lòng đỏ trộn đều vào thịt gà. Khi đã trộn đều trứng với thịt gà thì bạn cho thịt gà lăn qua bột năng (hay bột ngô) để lớp bột bao bọc xung quanh miếng thịt gà.
Sau đó bạn thái lá chanh nhỏ và sả cắt khúc thái thành sợi rồi đổ vào chảo dầu chiên vàng rồi vớt ra đĩa. Rồi bạn cho thịt gà đã tẩm bột vào chảo dầu chiên vàng rồi vớt ra. Chú ý khi chiên gà bạn không nên chiên gà quá lâu vì sẽ làm cho gà bị khô bên trong mà bạn chỉ nên chiên đến tầm miếng gà màu vàng đều thì gắp ra để ráo.
Bước cuối cùng của món gà rang muối là bạn cho gà đã chiên nóng vào chảo không có dầu trộn đều gà với hỗn hợp muối giả và cả lá chanh và sả đã chiên vàng. Sau đó bạn gắp ra đĩa và dùng nóng chấm với muối tiêu ăn rất là ngon.
Chú ý: Muối giả bạn có thể mua sẵn ở các quán thực phẩm bán đồ khô nếu không bạn có thể tự tay chế biến. Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị 1 thìa muối biển rang khô rồi giã nhỏ. Sau đó bạn hãy ngâm 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ, 3 thìa đỗ xanh đã bỏ vỏ trong khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra để ráo rồi rang khô. Khi rang gạo thì các bạn chú ý cần để lửa nhỏ không để gạo vàng, còn đỗ thì các bạn rang vàng đến lúc thơm thì bắc ra. Sau đó bạn hãy dùng máy xay đỗ và gạo nhỏ rồi trộn đều với muối đã rang và giã nhỏ. Bạn có thể làm nhiều rồi cất trong lọ hoặc hộp kín để ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần mà không lo lắng muối bị hỏng.
Qua cách sơ chế rất đơn giản mà các bạn cũng không phải mất quá nhiều thời gian của mình để có thể làm một món gà rang muối vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Có lẽ khi nói đến món gà rang muối này nhiều người nghĩ là rất khó có thể thực hiện. Tuy nhiên chỉ qua một số công đoạn đơn giản thì các bạn đã có một loại thức ăn bổ dưỡng, thơm ngon không kém phần độc đáo cho bữa ăn gia đình của mình. Với hương vị thơm ngon giòn giòn, thơm thơm đảm bảo bữa ăn gia đình của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn.
Leave a Reply