Là một người phụ nữ nội trợ trong gia đình thì việc đầu tiên mà các bạn cần phải biết đó chính là thay đổi khẩu vị những món ăn trong gia đình để đem đến sự mới lạ để giúp cho mỗi bữa ăn gia đình thêm chất lượng hơn. Qua chuyên mục trước nhà hàng bufffet Hương Sen đã giới thiệu cho bạn món bánh đúc thịt thơm ngon và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn mới. Một trong số những món ăn nổi tiếng nằm trong số những món ăn cổ truyền của người dân Hà Nội từ xưa đến nay đó chính là món chả cốm. Với một hương vị thơm ngon được làm từ thịt xay và quyện cùng với những hạt cốm thơm và dẻo sẽ đem đến một món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon cho gia đình của bạn. Để có thể làm món này thì lại rất đơn giản không mất quá nhiều thời gian, đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mỗi bữa ăn của gia đình. Vậy trong bài viết này chúng tôi xin gửi đến các bà nội trợ món chả cốm thơm ngon đơn giản dễ làm. Món chả cốm này các bạn không chỉ có thể ăn cùng với cơm mà các bạn còn có thể ăn cùng với bún cũng rất là ngon.
1. Nguyên liệu làm món chả cốm
– 250 gam giò sống
– 100 gam thịt xay
– 100 gam cốm( cốm khô hay cốm tươi đều được)
– Gia vị: hành khô, hạt tiêu, mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn
– Lá chuối hoặc là lá sen
2. Cách làm món chả cốm
Đầu tiên các bạn cần phải chuẩn bị sẵn các nguyên liệu đầy đủ sau đó bạn hãy bóc hành củ thái nhỏ rồi bạn đổ thịt xay, giò sống vào một cái bát to rồi cho vào đó hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, muối vào đó trộn đều lên rồi để đấy ướp.
Còn cốm thì bạn nên đãi qua nước để cho sạch rồi đổ vào rổ để cho ráo nước, khi đã ráo nước thì bạn cho cốm vào cái tô ướp thịt với giò sống ban đầu rồi cho thêm một thìa dầu ăn vào bát trộn đều lên rồi để trong tủ lạnh ướp khoảng 30 phút cho các gia vị ngấm đều.
Khi các gia vị đã ngấm đều thì bạn hãy lấy ra rồi dùng tay viên thành những viên chả có kích cỡ tùy theo sở thích của bạn. Khi đã nặn xong thì bạn hãy lấy lá sen hoặc là lá chuối để lót vào nồi hấp rồi để những viên chả đã nặn lên trên rồi cho vào hấp khoảng 8 – 10 phút sau đó bỏ ra.
Khi những viên chả đã chín thì bạn bỏ ra rồi bắc chảo cho dầu vào đun cho già sau đó bạn hãy cho những miếng chả đã hấp vào rán cho thật đều và vàng rồi gắp ra đĩa. Để món ăn không gây cảm giác ngán vì nhiều mỡ thì các bạn hãy chú ý khi gắp chả ra đĩa thì bạn hãy chú ý lót giấy thấm dầu ăn ở dưới đĩa. Với cách này sẽ giúp món chả cốm của bạn khi ăn không cảm thấy ngán vì quá nhiều dầu.
Một món ăn ngon có cách làm đơn giản và không có quá nhiều công đoạn các bạn có thể làm được món chả cốm thơm ngon cho mỗi bữa ăn của gia đình. Với món chả cốm thì các bạn có thể dùng để ăn với bún hoặc là bữa cơm trong gia đình mình rất thơm ngon. Để làm cho món ăn thêm thơm ngon hơn thì các bạn hãy chú ý đến việc pha nước chấm chua ngọt để chấm với chả. Với vị ngọt của thịt cùng với vị thơm và dẻo của cốm khi chấm cùng với nước mắm chua ngọt sẽ đem đến cho bạn một bữa ăn gia đình một hương vị mới lạ. Một món ăn thơm ngon lại bổ dưỡng mà chế biến đơn giản không tốn quá nhiều thời gian và chi phí trong gia đình nên món chả cốm là một món ăn mà các bà nội trợ có thể chọn trong mỗi bữa ăn trong gia đình của mình.
Với cách làm đơn giản trên chúc các bạn sẽ có thể chế biến được món chả cốm thơm ngon hấp dẫn trong bữa ăn gia đình. Bạn cũng có thể ghé vô góc ẩm thực của nhà hàng để có thể biết thêm nhiều món ăn ngon hơn cho thực đơn bữa ăn phong phú hơn. Chúc các bạn thành công. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi.
Leave a Reply