Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực sẽ giới thiệu với các bạn cách làm mứt dứa siêu ngon để sử dụng cho ngày tết của gia đình. Ngày tết là ngày mà tất cả các gia đình được đoàn viên sum họp, dù ở xa hay ở gần mọi người cũng đều tụ họp với nhau. Hiện nay không khí tết đã ngày càng đến gần, tất cả các gia đình đang tấp nập chuẩn bị cho ngày tết. Để có thể tiết kiệm được chi phí sắm tết và dành những điều bất ngờ cho gia đình của mình thì các bạn có thể tự tay vào bếp chế biến những món mứt sử dụng cho ngày tết của gia đình. Mọi người theo dõi bài viết này của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen để có thể tự tay làm mứt dứa thơm ngon trong những ngày tết cho gia đình thưởng thức nhé.
1. Nguyên liệu chuẩn bị khi làm mứt dứa
– 2 quả dứa
– 600 gam đường
– 1 quả chanh
– 5 gam phèn chua
– 1 thìa cà phê muối
2. Các bước chế biến làm mứt dứa
Bước 1: Đầu tiên dứa các bạn hãy gọt vỏ. Khi gọt mọi người chú ý gọt sạch mắt dứa. Sau đó các bạn hãy cắt dứa thành những khoanh tròn rồi bỏ lõi bên trong.
Bước 2: Bạn chuẩn bị một chậu nước lạnh có pha thêm 1 thìa cà phê muối rồi cho phần dứa đã thái vào trong nước muối ngâm khoảng 15 phút sau đó thì vớt ra rửa sạch.
Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị một cái nồi cho khoảng 2 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho 5 gam phèn chua vào đun cùng. Khi nước sôi bạn cho dứa vào trong nồi chần qua khoảng 10 phút rồi vớt dứa ra xả lại với nước lạnh để cho hết mùi của phèn chua.
Bước 4: Sau đó bạn hãy cho dứa ra 1 cái rổ để nơi khô ráo có gió khoảng 2 tiếng đồng hồ đến khi dứa ráo nước thì bạn hãy cho dứa vào một cái nồi rồi cho 600 gam đường vào dứa để ướp dứa qua đêm cho đường sẽ ngấm vào từng miếng dứa hoặc đường tan ra hết là được.
Bước 5: Hôm sau các bạn hãy cho nồi dứa lên bếp đun lửa nhỏ. Trong quá trình đun các bạn hãy đảo thật đều (tuy nhiên các bạn hãy đảo nhẹ tay để không làm dứa bị nát) bạn hãy đun cho đến khi miếng dứa trong lại thì bạn hãy lấy quả chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt chanh bỏ hạt rồi rưới đều nước cốt chanh vào dứa rồi đun cho đến khi đường kéo tơ, mứt dứa có vị chua ngọt và dẻo thì các bạn hãy tắt bếp. Để dứa dẻo, ráo đường và để được lâu hơn thì các bạn hãy cho mứt dứa vừa làm xong vào trong lò sấy để ở mức nhiệt 100 độ C trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau đó bạn hãy bỏ ra để nguội hoặc phơi gió 2 – 3 ngày rồi chuẩn bị một cái lọ thủy tinh khô sạch cho mứt dứa vào trong lọ để bảo quản. Như vậy là các bạn đã chế biến xong được một hộp mứt dứa để dùng trong ngày Tết của gia đình. Với những miếng mứt dứa thơm, dẻo ngon có vị ngọt chua đặc trưng của dứa sẽ là món ăn vặt lý tưởng cho cả gia đình. Với đĩa mứt dứa thơm ngon dùng để đãi khách sẽ làm cho mọi người phải ngạc nhiên về hương vị cũng như sự khéo léo của người chế biến. Ngoài ra các bạn có thể tự tay chế biến món mứt dứa rồi đóng hộp để làm quà tặng cho bạn bè người thân của mình trong những ngày Tết. Đây sẽ là một món quà giúp các mối quan hệ của bạn trở nên thân thiết hơn.
Qua 5 bước chế biến các bạn sẽ có một món mứt thơm ngon hấp dẫn để sử dụng trong ngày Tết của gia đình. Các bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian và công sức của mình ra để chế biến là đã có một hộp mứt dứa thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức. Với việc tự tay chế biến các bạn không chỉ tiết kiệm được ngân sách cho gia đình mà các bạn còn được sử dụng món mứt dứa ngon đảm bảo vệ sinh và không có chất bảo quản. Đây cũng là một cách để bảo vệ sức khỏe của gia đình trong những ngày Tết. Hãy theo dõi chuyên mục của chúng tôi để có thể làm thêm được nhiều loại mứt ngon như mứt khoai tây, mứt bí đao, mứt đu đủ cho thực đơn hộp mứt ngày Tết phong phú hơn nhé.
Leave a Reply