Theo y học cổ truyền, thịt bò vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt. Thịt bò là thực phẩm quen thuộc giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món trong bữa ăn hàng ngày. Trong khi đó, rau củ giàu vitamin và chất xơ, có tính thanh mát, đem đến sự hài hòa trong món canh thịt bò hầm rau củ. Để cải thiện thực đơn gia đình, chúng ta hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen vào bếp học cách chế biến món canh bò hầm rau củ nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh bò hầm rau củ
- Thịt bắp bò: 300 gr
- Khoai tây: 2 củ
- Cà rốt: 2 củ
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt
2. Cách chế biến canh bò hầm rau củ
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn vừa ăn. Hành lá, ngò rí rửa sạch rồi cắt nhỏ. Bắp bò cho vào nồi nước sôi thêm ít muối, trụng sơ rồi vớt ra xả lại bằng nước lạnh, cắt khối vuông vừa ăn.
Bước 2:Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu ăn nóng cho bắp bò cùng hạt nêm, bột ngọt vào đảo từ 2-3 phút cho thịt bắp bò ngấm gia vị.
Bước 3: Chờ thịt đã ngấm gia vị, cho khoảng 1.5 lít nước vào hầm cho thịt bắp bò chín mềm thì cho tiếp cà rốt và khoai tây vào hầm chung. Nêm nếm gia vị vừa đủ.
Bước 4: Hầm cho đến khi khoai tây và cà rốt cũng chín mềm thì thêm hành lá, ngò rí vào rồi tắt bếp.
Món canh bò hầm rau củ đạt yêu cầu khi thịt bắp bò cùng rau củ chín mềm, nước súp đậm đà. Những ngày thời tiết mưa lạnh đây là món ăn làm ấm lòng mỗi thành viên trong gia đình, đầy đủ dinh dưỡng cho mọi người. Hương Sen chúc các bạn thành công!