Ngày nay, rượu được sử dụng như một gia vị để tăng thêm vị ngon, vị đậm đà của các món ăn. Rượu có tác dụng khử mùi tanh, làm mềm thịt, rất phù hợp với các món hầm hoặc các món hấp. Các bạn đã bao giờ kết hợp thịt gà với rượu để chế biến ra một món ăn chưa? Các bạn thử tưởng tượng xem mùi vị của hai nguyên liệu này khi kết hợp sẽ ra sao? Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, nhà hàng buffet hải sản Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món ăn cánh gà hầm rượu hấp dẫn. Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng với sự kết hợp hoàn hảo giữa cánh gà và rượu. Các bạn hãy thay đổi khẩu vị gia đình mình bằng món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này nhé. Sau đây, chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món ngon này, các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món cánh gà hầm rượu
- Cánh gà: 5 cái ( các bạn chọn mua được cánh gà ta là tốt nhất, món ăn sẽ có vị ngon và đậm đà của món ăn)
- Rượu trắng
- Rượu nếp
- Gừng: 1 củ
- Các loại gia vị cần thiết: muối, nước tương
2. Hướng dẫn cách chế biến món cánh gà hầm rượu thơm ngon và hấp dẫn
Bước 1: Cánh gà mua về các bạn rửa sạch nhiều lần với nước muối pha loãng. Cho cánh gà vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ, cho một chút rượu trắng pha với nước, cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, các bạn tắt bếp, vớt cánh gà thả vào nước lạnh. Ngâm cánh gà trong nước lạnh khoảng 2 phút là được các bạn nhé. Sau đó, các bạn vớt cánh gà ra ngoài, để ráo nước.
Bước 2: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái gừng thành từng lát mỏng, để riêng vào bát con. Đối với hành lá, bạn cắt lấy phần củ, rửa sạch, thái nhỏ, để riêng.
Bước 3: Dùng một nồi hầm, cho lên bếp đun nóng, sau đó đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi đun sôi, tiếp theo, các bạn phi thơm hành, cho gừng vào nồi, đảo nhanh và đều tay. Sau đó, các bạn cho cánh gà vào nồi, đồng thời đổ rượu nếp vào hầm gà. Các bạn đun sôi nồi gà hầm rượu, sau đó vặn nhỏ lửa. Các bạn hầm món ăn trong vòng 25 – 30 phút thì các bạn tắt bếp.
Bước 4: Cho món ăn ra một bát tô và tiến hành trang trí món ăn theo sở thích của bản thân. Các bạn có cắt một vài lát ớt trang trí phía trên tô gà hầm rượu. Ngoài ra, có thể sử dụng một vài ngọn rau mùi để trang trí quanh tô gà hầm rượu cũng được nhé. Như vậy, món ăn sẽ đẹp mắt và hấp dẫn người người thưởng thức hơn rất nhiều. Cuối cùng, bạn dọn món ăn ra mâm và cùng gia đình thưởng thức. Chú ý ăn món gà hầm rượu khi còn nóng, nếu để nguội món ăn sẽ mất đi vị thơm ngon và bổ dưỡng.
Món ăn cánh gà hầm rượu của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy các bạn. Cánh gà hầm rượu là một món ăn có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm, đặc biệt nhất là không tốn nhiều thời gian, rất tiện lợi cho chúng ta phải không nào. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không thêm vào thực đơn bữa ăn vào bếp chế biến món ngon này để thay đổi khẩu vị cho những người thân yêu trong gia đình bạn. Các bạn hãy thường xuyên nấu món ngon này nhé. Đến đây, chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món cánh gà hầm rượu thơm ngon và bổ dưỡng này nhé. Các bạn cũng đừng quên chia sẻ bí quyết nấu món ngon này đến người thân và bạn bè mình nhé.
Leave a Reply