Nếu bạn đang tìm một món canh dễ ăn và giàu dinh dưỡng thì góc ẩm thực xin gợi ý cho thực đơn của bạn món canh gà lá giang vô cùng thơm ngon lại rất tốt cho sức khoẻ.
1. Nguyên liệu thực hiện món canh gà lá giang cho 5 người ăn
- Thịt gà: 600g
- Lá giang: 1 bó 250g
- Hành tươi 3 nhánh
- Dầu ăn 2 thìa nhỏ
- Gia vị gồm đường, mắm, muối, ngò, húng, quế.
2. Cách làm món canh gà lá giang
Sơ chế nguyên liệu: Lá giang nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ và vò nát. Gà cũng rửa sạch rồi chặt thành những miến vừa ăn. Hành rửa sạch đập dập, cắt khúc. Rau ngò, húng quế thái nhỏ, gừng băm nhỏ.
Thực hiện món canh gà lá giang:
Bước 1: Bỏ gà vào bát để ướp gà với hành tươi, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, gừng tươi, xóc đều rồi để ngâm 10 phút cho các gia vị ngấm đều.
Bước 2: Đun nóng dầu vào chảo rồi bỏ gà vào xào, đảo đền đến khi thấy thịt gà săn lại thì xúc ra.
Bước 3: Đun 1,5 lít nước trong nồi. Khi nước sôi thì đổ gà vào, chờ khoảng 10 phút cho nồi tiếp tục sôi, sau đó ta thả tiếp lá giang vào, nêm 1 thìa đường, 1 thìa mắm, ¼ thìa muối. Nồi canh sôi là có thể tắt bếp.
Vậy là món canh gà lá giang đã hoàn thành rồi đấy, bạn chỉ cần rắc rau ngò và húng quế lên thêm và ăn nóng thôi.
Lá giang có vị chua nhẹ, thơm dịu nên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, ngoài ra còn trợ giúp cho hương vị canh thêm hấp dẫn, tuy nhiên vì tính chất của lá giang như vậy nên bạn không nên dùng nồi nhôm. Gặp phải chất chua, nồng độ nhôm có thể tăng cao gây ngộ độc. Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công với món canh giải nhiệt thơm ngon này nhé!