Để giúp cho bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn và thơm ngon hơn thì chuyên mục góc ẩm thực tuần này sẽ giới thiệu cho tất cả các bạn cách chế biến món canh gà nấu nấm. Đây là một món canh có vị thanh mát và bổ dưỡng đảm bảo sẽ giúp cho bữa cơm gia đình của các bạn sẽ thật ấn tượng và độc đáo hơn. Thịt gà là loại thực phẩm rất thông dụng trong đời sống hằng ngày, có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Còn nấm là một trong số những loại thực phẩm bổ sung chất xơ và những vitamin rất cần thiết cho cơ thể của mỗi người. Chính vì vậy khi hai nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ là một món ăn không chỉ thơm ngon mà nó còn là một món ăn rất bổ dưỡng cho bất cứ gia đình nào. Bây giờ hãy cùng các đầu bếp nhà hàng hội nghị Hương Sen
1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị
– 3 lạng thịt gà cùng với xương và cánh gà
– 3 lạng nấm rơm tươi
– Hành, ngò
– Các gia vị cần để chế biến: ớt, sả, hành, mắm, bột nêm, muối, mì chính.
2. Cách chế biến canh gà nấu nấm
– Mẹo chọn nguyên liệu để có thể nấu được món canh gà nấu nấm thơm ngon: Khi chọn nấm thì các bạn nên chọn nấm loại búp tròn, có mùi thơm nhẹ. Khi làm nấm bạn hãy chú ý dùng dao cạo sạch phần gốc của nấm và ngâm với nước muối loãng sau đó rửa sạch để loại bỏ một số độc tố trong nấm. Ngoài ra bạn hãy chú ý khi mua nấm về bạn không nên để quá lâu rồi sử dụng vì như vậy sẽ làm nấm kém chất lượng và đôi khi lại trở thành một chất độc hại đối với cơ thể của chính mình. Đặc biệt nấm có 2 loại màu đen và màu trắng. Tuy nhiên khi nấu bạn nên chọn nấm màu đen ăn sẽ thơm và ngon hơn. Còn chọn gà các bạn hãy chọn những con gà ta chắc thịt tươi ngon. Như vậy khi chế biến món canh sẽ ngon hơn.
– Hành băm nhỏ, ớt, sả thái nhỏ, hành, ngò nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Gà bạn hãy cho muối vào sát rồi rửa sạch cùng với nước, sau đó bạn hãy chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn và ướp các gia vị: muối, bột nêm, ớt, sả rồi trộn đều để khoảng 30 phút. Còn nấm rơm bạn hãy cho vào rửa sạch để ráo rồi cắt làm 2 hoặc 3 phần sao cho vừa ăn.
– Khi gà đã ướp xong thì bạn hãy cho gà vào trong chảo xào thật thơm rồi cho vào nồi nước sôi đun khoảng 40 phút để cho nước canh sẽ ngọt hơn. Khi thịt gà đã chín mềm thì bạn hãy cho các gia vị vào nước canh nêm vừa vặn với khẩu vị của gia đình rồi cho nấm rơm vào trong nồi nước nấu cho vừa chín tới thì bạn cho hành, ngò thái nhỏ vào trong nồi canh thì tắt bếp.
Với cách chế biến đơn giản nhanh gọn là các bạn đã chế biến xong món canh gà nấu nấm thơm ngon cho bữa ăn gia đình của mình. Các bạn chỉ cần múc ra bắt rồi thưởng thức lúc canh còn đang nóng. Với món canh này các bạn có thể chế biến làm thực đơn món ăn khai vị hấp dẫn trước bữa cơm gia đình. Với hương vị thơm ngon cay cay của sả, ngọt của thịt gà cùng với vị thơm nhẹ của nấm hương sẽ là một món khai vị lý tưởng cho gia đình bạn hoặc các bạn cũng có thể dùng món canh ăn cùng với cơm trong bữa ăn cũng rất thơm ngon. Với sự thơm ngon hấp dẫn và bổ dưỡng của món canh gà nấu nấm sẽ là một món ăn lý tưởng kích thích được vị giác của mọi người trong bữa ăn và cung cấp được những chất dinh dưỡng cần thiết cho mỗi người.
Vậy các bạn hãy bắt tay vào việc chế biến món canh gà nấu nấm thật thơm ngon để giúp thay đổi được hương vị của bữa ăn. Chúc các bạn sẽ chế biến món canh gà nấu nấm thật thành công và có những bữa ăn thật lý tưởng và vui vẻ bên gia đình của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong chuyên mục lần tới.
Leave a Reply