Sự thơm mềm của cánh gà quyện với vị ngọt của củ cải trong món cánh gà om củ cải chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn!
1. Nguyên liệu làm món cánh gà om củ cải dành cho 4 người ăn
- 450g củ cải
- Một mẩu gừng nhỏ (khoảgn 2 phân rưỡi)
- Một nhúm muối để chần lá củ cải
- 15ml dầu thực vật
- 9 cái cánh gà (chỉ lấy khúc giữa)
- ½ chén nước
- 2 quả trứng
- Gia vị gồm: 45ml rượu sake, 15g đường, 30ml rượu mirin, 45ml xì dầu.
2. Cách thực hiện món cánh gà om củ cải cho 4 người ăn
Sơ chế nguyên liệu: trứng luộc chín, bóc vỏ. Cánh gà rửa sạch, thấm khô bằng khăn giấy. Củ cải gọt vỏ. Gừng rửa sạch.
Bước 1: Củ cải cắt thành khoanh dày khoảng 1,3cm. Gừng thái lát nhỏ.
Bước 2: Phần lá củ cải đem rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm rồi trần nước sôi bỏ muối. Lá mềm rồi vớt ra ngâm trong nước đá để giữ nguyên màu xanh bắt mắt nhé.
Bước 3: Chuẩn bị nồi nấu chậm (slow cooker), rưới dầu ăn vào nồi và cho cánh gà vào. Kế tiếp bạn thêm củ cải và gừng đã thái vào nồi rồi thêm các gia vị với đúng liều lượng đã liệt kê ở phần trên. Sau đó đổ nước, đặt trứng luộc lên và nấu nồi cánh gà khoảng 5 tiếng.
Sau 5 tiếng là món cánh gà om củ cải đã sẵn sàng cho bạn và gia đỉnh thưởng thức rồi đấy. Bạn nên chọn lại nồi nấu chậm (hay còn gọi là nồi kho/nồi om) để món ăn đậm đà, thịt gà mềm thơm nhé. Góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen rất mong món ăn này khi xuất hiện trong thực đơn sẽ làm bữa tối gia đình bạn thêm phần ấm cúng. Chúc các bạn thành công với món cánh gà om củ cải!