Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay tiếp tục giới thiệu đến tất cả mọi người một món ăn mới được chế biến từ cánh gà có hương vị thơm ngon để các bạn có thể cân nhắc chế biến để thay đổi hương vị bữa ăn trong gia đình đó chính là món cánh gà sốt me. Thịt gà là một món ăn được rất nhiều người lựa chọn chế biến món ăn trong gia đình với cách chế biến đa dạng cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy để chế biến được món cánh gà sốt me thơm ngon thì mời các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen chúng tôi.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cánh gà sốt me
– 1 kg cánh gà (bạn hãy chọn cánh gà loại ngon còn tươi, không có mùi)
– 5 quả cà chua
– 5 quả me
– 5 quả ớt
– Gia vị bao gồm: đường, mỳ chính, bột nêm, hạt tiêu, giấm
– Rau thơm và hành khô.
2. Cách chế biến món cánh gà sốt me
– Cà chua bạn hãy rửa sạch với nước rồi thái thành hình miếng cau. Sau đó bạn hãy cho cà chua vào trong chảo xào chín cho nguyên ra để làm nước sốt. Còn me bạn cạo sạch vỏ rửa sạch rồi cho 1 nửa bát nước vào me giầm rồi chắt lấy nước cốt của me.
– Hành khô bóc vỏ đập dập thái nhỏ rồi cho vào chảo dầu phi thơm chuyển sang màu vàng thì vớt ra để trong một cái bát con.
– Rau thơm nhặt rửa sạch với nước rồi cho ít muối vào nước ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch để ráo. Và cuối cùng thì bạn hãy xếp rau xung quanh chiếc đĩa để khi chế biến xong bạn có thể cho gà ra đĩa. Còn ớt thì bạn hãy lấy 2 quả rồi tỉa hoa để trang trí thêm cho món ăn thêm phần bắt mắt. 2 quả ớt còn lại bạn hãy thái thành những lát mỏng.
– Cánh gà bạn hãy rửa sạch để cho ráo nước rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Sau đó bạn hãy cho 2 thìa canh muối, 1 thìa canh bột nêm, 1 nửa thìa canh tiêu và 1 nửa số ớt thái lát vào ướp cùng với cánh gà để từ 15- 20 phút. Trong khi đợi cánh gà ướp thì bạn hãy chuẩn bị một cái chảo sạch khô rồi để để chiên cánh gà. Khi ướp cánh gà xong thì bạn hãy cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho cánh gà vào chảo chiên vàng hai mặt rồi gắp ra cái đĩa có giấy bạc lót bên dưới để khi ăn sẽ không bị ngấy.
– Làm nước sốt chua ngọt để sốt cùng với cánh gà: bạn hãy cho nước cốt me, nước mắm, đường cùng với ớt vào chung một cái nồi. Bạn hãy theo tỉ lệ: 2 thìa nước cốt me, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường đun sôi. Tuy nhiên khi đun bạn hãy chú ý đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sánh lại thì bạn hãy tắt bếp.
– Bạn cho nước sốt me, sốt cà chua, hành khô, 1 chút giấm vào cùng cánh gà đun lửa nhỏ cho đến khi sánh lại thì tắt bếp. Bạn có thể nêm nếm cho vừa ăn khi đun.
Sau đó bạn hãy bày cánh gà ra đĩa rau thơm đã được xếp xung quanh rồi bạn hãy rưới nước sốt me lên trên đĩa cánh gà rồi cho thêm mấy cộng rau thơm để trên đĩa cánh gà và cài hoa ớt đã tỉa hoa trước đó lên đĩa để tạo màu sắc ấn tượng hơn cho món ăn.
Với hương vị chua cay và đậm đà của món cánh gà sốt me cùng với màu sắc ấn tượng bắt mắt sẽ là một món ăn mới mẻ và kích thích được vị giác của mỗi thành viên trong gia đình. Qua cách làm vô cùng đơn giản mà chúng tôi giới thiệu ở trên bất cứ ai có thể dễ dàng chế biến món cánh gà sốt me thơm ngon mới lạ dành cho gia đình của mình. Món ăn không chỉ giúp bạn có thể đổi mới được hương vị thực đơn bữa ăn gia đình mà đây còn thể hiện sự quan tâm chăm sóc của những bà vợ, bà mẹ đối với chồng, với con của mình. Một bữa cơm thơm ngon hấp dẫn sẽ giúp cho không khí gia đình trở nên ấm áp và hạnh phúc hơn. Chúc các bạn sẽ chế biến món ăn thật thành công.
Leave a Reply