Theo Đông y, cá thát lác có vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, bổ thận tráng dương, trừ phong thấp, giảm đau, nhuận trường. Có rất nhiều cách chế biến cá thác lác, đặc biệt là món chả cá thác lác. Chả cá thát lát là một loại chả làm từ thịt của cá thát lát, thường là lóc thịt, bỏ da và xương rồi giã hay xay nhuyễn thành chả viên, rồi đem xào, chiên hay làm lẩu. Hôm nay, góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn món canh khổ qua chả cá thác lác nhé!
1. Các nguyên liệu làm món canh khổ qua chả cá thác lác
- Khổ qua: 0,5 kg
- Chả cá thác lác: 0,5 kg
- Hành lá và rau thơm
- Đường, muối, tiêu, bột ngọt
2. Cách chế biến món canh khổ qua chả cá thác lác
Bước 1: Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột rồi thái thành miếng vừa ăn. Hành lá vẩu thơm rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Chả cá thác lác đảo cho dai, mịn rồi vo thành từng viên nhỏ vừa ăn, đừng quên cho gia vị vào đảo cùng nhé!
Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đun một lượng nước vừa đủ cho sôi, sau đó bỏ chả cá thác lác vào trước, khi thấy chả cá vừa chín tới thì cho khổ qua vào. Đảo đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau cùng cho hành lá và rau thơm vào cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Cho món canh khổ qua chả cá thác lác ra bát và thưởng thức ngày khi bát canh còn nóng hổi để cảm nhận hết vị đậm đà của món ăn. Canh khổ qua chả cá thác lác là món ăn vô cùng đơn giản, chỉ với 3 bước là bạn đã có ngay một món ăn ngon, hấp dẫn. Khi thưởng thức có thể cảm nhận những viên chả cá vừa mềm, dai, lại hơi sần sật phần sụn, phần xương rất thú vị, hòa quyện với vị đắng nhưng thanh mát của mướp đắng, chính là để tạo nên vị ngọt hấp dẫn của món canh khổ qua chả cá thác lác. Đừng quên thêm món ăn này vào thực đơn gia đình bạn nhé! Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!